Tai nghe LG Tone Free FP8 hỗ trợ chống ồn, khử khuẩn bằng tia UV

Tai nghe LG Tone Free FP8 hỗ trợ chống ồn, khử khuẩn bằng tia UV

LG là một trong những thương hiệu “top đầu” trên thị trường công nghệ, mặc dù đã từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại thông minh, nhưng LG vẫn sẽ tiếp tục sản xuất và cạnh tranh ở mảng phụ kiện, đặc biệt là phụ kiện dành cho smartphone. Dòng sản phẩm đang được LG chú trọng sản xuất trong thời gian gần đây là tai nghe true wireless. Mới đây nhất, LG vừa phát hành thiết bị tai nghe Tone Free DFP8W cao cấp mới với nhiều tính năng được đánh giá tiên tiến hơn Apple AirPods. Điểm ấn tượng của tai nghe LG Tone Free FP8 mới là thời lượng pin cùng với hộp sạc có thể kéo dài thêm 24 giờ, đi kèm là công nghệ chống ồn ANC và khả năng khử trùng bằng tia UV.

Điểm ấn tượng của tai nghe LG Tone Free FP8

Theo GSMArena, mẫu tai nghe nhét tai không dây thực sự (TWS) này của LG có nhiều điểm ấn tượng. Tai nghe có khả năng khử tiếng ồn với công nghệ chống ồn chủ động (ANC).Hộp sạc của LG Tone Free FP8 cũng có tính năng khử trùng bằng tia UV. Cụ thể, UVnano giúp làm sạch các đầu mút silicon và lưới loa khỏi vi khuẩn gây hại.

Điểm ấn tượng của tai nghe LG Tone Free FP8

LG Tone Free DFP8W đi kèm với trình điều khiển động 8 mm. Được phát triển bởi Meridian Audio và có 3 micro. Với 2 trong số đó dành riêng cho các cuộc gọi. Trong khi micro còn lại dành cho ANC. Chúng hỗ trợ ghép nối qua Bluetooth 5.2. Cùng khả năng ghép nối đa thiết bị (lên đến 5 thiết bị). Và các giao thức Fast Pairing của Google cũng như Swift Pair trong Windows.

Tai nghe mới của LG tương thích với codec apt-X, AAC và SBC. Cũng như cung cấp khả năng chống giật IPX4. Bản thân thời lượng pin trên các chồi tai nghe được đánh giá lên đến 6 giờ với ANC hoặc 10 giờ không có ANC. Hộp sạc kéo dài những con số đó đến 14 giờ với ANC. Và lên đến 24 giờ nếu không có ANC. Thời lượng sử dụng pin của Tone Free FP8 chỉ kém Sony WF-1000XM4. Và vượt trội hơn nhiều Apple AirPods Pro. LG Tone Free DFP8W có giá bán lẻ đề xuất là 180 EUR. Sẽ xuất hiện với các lựa chọn màu trắng, đen và vàng. Thông tin chi tiết về thời điểm sản phẩm lên kệ vẫn chưa được công ty Hàn Quốc đưa ra.

Công nghệ chống ồn chủ động (ANC) là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chống ồn chủ động (ANC) sử dụng hệ thống khử tiếng ồn giúp giảm tiếng ồn xung quanh không mong muốn. Cho phép người dùng trải nghiệm và thưởng thức âm thanh chất lượng rõ nét hơn. Hệ thống dựa trên Micro thu nhận các âm thanh bên ngoài và bên trong tai nghe. Sau đó chipset ANC đảo ngược sóng âm thanh và một loa bên trong tiến hành loại bỏ âm thanh bên ngoài bằng cách trung hòa sóng âm. Ví dụ giống như lấy sóng +1 bên ngoài cộng với sóng -1 bên trong tổ hợp tạo thành số 0.

Công nghệ chống ồn chủ động (ANC) là gì?

Công nghệ chống ồn chủ động hoạt động dưa trên nguyên tắc triệt tiêu pha sóng. Chẳng hạn như sóng âm lệch pha 180 độ hoặc đảo ngược với nhau sẽ tiến hành triệt tiêu khi cộng lại. Xem giống như -1 với +1 cho ra kết quả bằng 0. Chống ồn chủ động sử dụng thiết bị điện tử để hỗ trợ ngăn chặn âm thanh không mong muốn. Hoặc âm lượng quá lớn truyền vào tai của người nghe. Bởi vì âm thanh truyền theo sóng trong không khí và đi vào ống tai làm rung màng nhĩ của bạn, như vậy nếu một sóng âm này gặp một sóng âm khác có cùng tần số nhưng biên độ ngược, cả hai sẽ triệt tiêu lẫn nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *