Những con giáp cố chấp, quyết không nhận sai

Những con giáp cố chấp, quyết không nhận sai

Làm việc có nguyên tắc và biết kiên trì với lựa chọn của mình là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công, điều này bạn đã biết chưa? Nhưng không phải ai cũng có thể cứng rắn và vững vàng một lòng đi theo những quyết định của mình đến tận cùng. Bạn đã gặp những con người cố chấp một cách cạn lời chưa, có thể không phải do họ muốn như thế, mà là con giáp của họ chi phối điều này. Những con giáp cố chấp đến bất ngộ không bao giờ nhận sai dưới đây liệu bạn có nằm một trong những con giáp này. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Những con giáp cố chấp nhất hệ mặt trời

Tuổi Sửu: Im lặng khi làm sai

Chắc hẳn ai ai cũng đều biết tính tình người tuổi Sửu thế nào rồi. Nhắc đến con giáp cố chấp, không ai không nghĩ đến người tuổi Sửu. Tuổi Sửu cho thấy tính cách của họ cũng giống như việc họ không thích nói chuyện vậy, vừa thâm trầm vừa cứng nhắc, làm thế nào cũng không thay đổi được. Dù họ biết mình sai mười mươi nhưng đừng hòng bạn nghe được lời xin lỗi từ họ.

Tuổi Sửu: Im lặng khi làm sai

Họ không chịu được việc nhận mình sai, còn hay cãi cùn như trẻ con, nhất quyết phủ nhận đến cùng. Nhưng nói thực, người miệng lưỡi không mấy linh hoạt như tuổi Sửu, mấy khi cãi cho nổi. Thế nên, sau vài lần, họ học theo bài im lặng. Nếu bạn ở bên người tuổi Sửu thì cũng đừng ngạc nhiên khi con giáp này phạm sai lầm nhưng nhất quyết không xin lỗi, cũng chẳng giãi bày gì. Họ sẽ chỉ ngồi yên, ai cạy miệng cũng chẳng nói nửa lời, quyết không nhận lỗi. Với trường hợp này, nếu nhất định phải phê bình, bạn hãy chú ý lựa chọn từ ngữ uyển chuyển, dễ chịu chút nhé.

Tuổi Mão: Khéo léo nhưng sẽ không nhận lỗi

Người tuổi Mão nhìn bên ngoài thì tính tình rất tốt, lúc nào cũng ôn hòa nhã nhặn, nhẹ giọng đối đáp. Ấy thế nhưng bạn đừng tưởng thế thì có nghĩa là họ dễ dàng cúi đầu nhận sai về mình nhé, họ là con giáp cố chấp đấy. Riêng trong chuyện này, họ cũng có phần giống như người tuổi Sửu, chỉ hơi khác ở cách thể hiện mà thôi. Những chú Mèo của chúng ta cũng sẽ chẳng nói mấy lời kiểu “xin lỗi, tôi sẽ rút kinh nghiệm” gì gì đó đâu.

Khéo léo nhưng sẽ không nhận lỗi

Họ vốn khéo léo mà, thế nên bạn sẽ được thấy 1 màn chuyển hướng vô cùng ngoạn mục. Bằng cách nào đó, họ sẽ khéo léo chuyển chủ đề, hoặc khiến cho bạn thấy cảm thông với họ. Tới cuối cùng, thay vì trách phạt họ, bạn lại quay ra tự vấn mình liệu có quá khắt khe mà hiểu lầm họ hay không.

Tuổi Ngọ: Thoái thác lời xin lỗi

Người tuổi Ngọ cho thấy họ rất tự tin vào bản thân mình, dù là trong cuộc sống hay trong công việc cũng vậy, họ đều là những người rất nguyên tắc, cũng rất lý trí. Thế nên, nếu có mắc phải sai sót gì, họ sẽ là người đầu tiên nhận ra. Nhưng đừng tưởng thế là xong nhé. Nếu người khác nhắc đến lỗi sai của họ, họ sẽ thoái thác cho bằng được. Dù bạn nói lý lẽ logic đến đâu cũng sẽ không phải lỗi của tuổi Ngọ, bởi họ sẽ chẳng nhận lỗi đâu.

Tuổi Dậu: Điêu toa không ai bằng

Thứ mà người tuổi Dậu giỏi nhất có lẽ chính là đánh bóng hình tượng bản thân. Vì vậy họ là một con giáp cố chấp. Nếu như bạn lỡ chỉ ra lỗi lầm gì đó của họ. Khiến cho họ mất mặt thì bạn sẽ được thấy ngay họ là con giáp cố chấp đến nhường nào. Để bảo vệ hình ảnh của mình. Họ chắc chắn sẽ không bao giờ nhận sai. Chẳng những không nhận sai, họ còn đẩy lỗi sang cho người khác. Nói gì cũng có chứng cứ rõ ràng, có tình có lý.

Điêu toa

Xét chuẩn ra thì họ đi làm diễn viên cũng được. Bởi mấy ai nói lời điêu toa mà diễn như thật. Với bộ mặt nghiêm túc như người tuổi Dậu. Họ đã thoái thác là làm cho đến cùng, hoàn hảo như kịch bản viết sẵn. Khiến cho người nghe đều tưởng rằng đó mới là sự thật. Cố chấp, không chịu nhận sai về mình đến mức độ thượng thừa như thế. Có lẽ nếu bạn có ý định vạch mặt con giáp này thì có lẽ nên rút lui. Kẻo cuối cùng chính mình lại là người ăn quả đắng đó.

Kết luận

Vốn dĩ mỗi người đều có hoàn cảnh, lối suy nghĩ và cảm xúc cảm nhận của cá nhân mình. Không có lý do gì để bị người khác ảnh hưởng. Khi đã quyết định, những con giáp cố chấp này nhất định sẽ làm bỏ ngoài tai lời chê bai bản thân. Thậm chí trở thành người xa lạ lạnh lùng với bạn để đảm bảo tiến độ công việc. Họ làm thế để yên tâm rằng mọi việc sẽ đi theo hướng mà mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *