Những lưu ý khi trồng cây xanh trong vườn cho hợp phong thủy

Những lưu ý khi trồng cây xanh trong vườn cho hợp phong thủy

Với những căn nhà có sân vườn thì việc trồng cây trong sân rất là cần thiết. Nhà có sân cũng là một điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn nếu bạn biết cách bố trí trồng cây trong vườn một cách hợp lí. Việc trồng cây xanh trong sân vườn tưởng chừng như rất dễ nhưng thực tế thì không. Trong nhiều hộ gia đình, họ cực kì quan tâm việc trồng cây xanh. Bởi vì, nếu trồng cây xanh không hợp phong thủy sẽ dẫn đến những điều xấu cho gia đình. Việc trồng cây trong vườn giúp cho ngôi nhà trông thoáng mát và tươi sáng. Và nếu bạn biết cách trồng cây hợp phong thủy thì nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để trồng cây xanh hợp phong thủy thì hãy đọc bài viết sau.

Những lưu ý cần biết trước khi trồng cây xanh trong sân vườn

Việc bài trí cây cảnh hợp phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hướng căn nhà, kiến trúc, vị trí, loại cây, tuổi tác gia chủ,.. Do đó, nếu trồng cây sai cách sẽ làm mất đi ý nghĩa của cây. Và thậm chí rước họa vào thân vị trí, loại cây, tuổi tác gia chủ,.. Do đó, nếu trồng cây sai cách sẽ làm mất đi ý nghĩa cây, thậm chí rước họa vào thân.

Khi trồng cây trong vườn cũng cần chú ý đến những yếu tố phong thủy để cuộc sống của con người hài hòa hơn với thiên nhiên.

Khi trồng cây trong vườn cũng cần chú ý đến những yếu tố phong thủy để cuộc sống của con người hài hòa hơn với thiên nhiên. Khi quy hoạch tổng thể sân vườn cần phải chú ý đến bố cục chung. Mà trong đó, cây cỏ hoa lá là một trong những yếu tố quan trọng. Khi trồng cây phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người. Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy truyền thống.

Lưu ý về việc chọn loại cây trồng

– Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

– Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

– Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh. Vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.

– Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc. Điều này sẽ mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa. Do đó, nó có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

– Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành.

– Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt. Đây cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

Chú ý về hướng trồng cây xanh

– Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây. Ví dụ đào nên trồng trước nhà; liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các lọa cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”… Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung.

– Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng…

– Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…

Một số điều không nên làm khi trồng cây

– Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa.

– Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…

– Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *