Những bí quyết thiết kế phong thủy giúp nâng cấp căn hộ nhỏ xinh của bạn

Những bí quyết thiết kế phong thủy giúp nâng cấp căn hộ nhỏ xinh của bạn

Phong thủy là một lĩnh vực ngày càng phổ biến và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế nhà cửa thì phong thủy rất được chú trọng. Mỗi vật dụng, mỗi cách sắp xếp dù là vô tình hay cố ý đều có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà của bạn. Những không gian nhỏ dường như rất khó để áp dụng những nguyên tắc phong thủy. Nhưng nó chỉ khó chứ không phải là hoàn toàn không thể. Vẫn có những bí quyết giúp bạn thiết kế căn hộ nhỏ xinh của mình hợp phong thủy nhất có thể. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những bí quyết đó.

Áp dụng những nguyên tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ là một việc khó khăn

Áp dụng những nguyên tắc phong thủy cho căn hộ nhỏ là một việc khó khăn

Áp dụng phong thủy trong một căn hộ nhỏ hoặc studio có thể là một thách thức.Vì thường có rất ít hoặc không có sự tách biệt giữa không gian sống, làm việc và ngủ của bạn. Nói cách khác, làm thế nào để bạn áp dụng phong thủy nếu phòng ngủ của bạn là một phần của phòng khách của bạn, và nhà bếp gần với nó, không có bức tường để phân tách các năng lượng phong thủy khác nhau?

Đây là một tình huống phổ biến ở nhiều thành phố lớn. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể có phong thủy tốt trong một căn hộ nhỏ. Hai kỹ năng chính bạn nhất định phải thành thạo nếu muốn đạt được phong thủy tốt trong một căn hộ nhỏ là:

– Xóa bỏ sự lộn xộn và kỹ năng tổ chức tốt.

– Có sự tinh tế trong việc phân chia hài hòa giữa các khu vực mở khác nhau.

Xóa bỏ lộn xộn với phong thủy, một khi bạn bắt đầu thực hành nó, có thể trở thành một quá trình thực sự thú vị và từng bước hoàn thiện. Tuy nhiên, làm thế nào để biết cách tạo sự tách biệt giữa các khu vực với các hoạt động khác nhau? Điều đó có làm cho không gian trông nhỏ hơn nữa không?

Những bí quyết phong thuỷ cho căn hộ nhỏ

Phân tách không gian sao cho hài hòa

Phân tách không gian sao cho hài hòa

Trong phong thủy, sẽ rất hữu ích nếu các khu vực được ngăn cách một phần để tạo ra sự cân bằng âm dương. Phần không gian dương năng động và công cộng hơn. Chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng làm việc. Trong khi phần không gian âm lại hướng đến sự nghỉ ngơi và riêng tư. Phòng ngủ là một ví dụ. Một trong những thách thức lớn nhất với những căn hộ nhỏ là mọi thứ đều diễn ra trong cùng một căn phòng.

Nếu có thể, hãy cố gắng tạo các khu vực riêng biệt cho không gian công cộng và riêng tư trong căn hộ nhỏ của bạn. Nói chung, việc phân tách có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như: TV hoặc màn hình chiếu, giá sách, rèm cửa và thảm

Xác định lối vào vì đó là nơi sinh khí đi vào

Lối vào nhà của bạn được gọi là miệng của “khí”. Bởi vì đó là nơi năng lượng đi vào không gian. Trong một căn hộ nhỏ, cửa nhà bạn có thể ở ngay trước khu vực trung tâm nhà bếp hoặc phòng khách, mà không cần bất kỳ loại lối vào hoặc tiền sảnh có thể xác định nào. Bạn chỉ cần cố gắng tạo một lối vào rõ ràng. Sau đây là một số gợi ý:

– Sơn cửa màu tương phản

– Sử dụng thảm để phân định lối vào

– Đặt một tấm gương hợp lý để mở rộng khu vực lối vào

– Sử dụng vách ngăn để tạo không gian tiền sảnh

Chú trọng khu vực ngủ

Không gian âm hoặc riêng tư nhất trong ngôi nhà của bạn là khu vực phòng ngủ. Nếu có thể, hãy áp dụng các nguyên tắc phong thủy phòng ngủ điển hình. Chẳng hạn như: có phần đầu giường rõ ràng, kê đầu giường dựa vào tường và cân bằng không gian ở cả hai bên giường.

Đối với một căn hộ nhỏ, hãy tránh bất kỳ sự tích trữ đồ vật nào dưới gầm giường. Nếu bạn phải có nơi để lưu trữ, hãy để những đồ vật mềm. Chẳng hạn như khăn trải giường, khăn tắm, chăn và gối để ngủ hoặc nghỉ ngơi. Nhiều căn hộ có sofa giường. Nếu vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ dọn dẹp giường mỗi sáng và sắp xếp mọi thứ hoàn hảo.

Ngoài ra, tốt nhất là bạn có thể tách biệt khu vực ngủ với bất kỳ khu vực làm việc nào một cách trực quan. Khi bạn đang trên giường và nhìn thấy khu vực làm việc của mình, điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng nghỉ ngơi của bạn. Nếu có thể, hãy cố gắng tách biệt khu vực sinh hoạt với khu vực ngủ. Vì nhìn thấy giường ngủ sẽ khiến cơn buồn ngủ kéo đến bao phủ mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

Không nên bỏ qua khu vực dùng bữa

Trong một ngôi nhà nhỏ, một khu vực dành riêng cho việc ăn uống thường bị bỏ qua. Trong phong thủy, bàn ăn tượng trưng cho tình bạn cũng như sức khỏe của bạn. Nếu không có không gian ăn uống, bạn có thể dùng bữa trên giường, tại bàn làm việc hoặc trước TV. Nhưng đó có lẽ không phải là những nơi tốt nhất để thưởng thức bữa ăn. Khi bạn tạo ra một không gian đẹp để dùng bữa, bạn sẽ lưu tâm hơn tới những bữa ăn và có thể mời bạn bè cùng ăn uống.

Nếu không còn chỗ, hãy cố gắng hết sức và sắp xếp một khu vực đẹp cho mình khi dùng bữa. Tắt TV, tìm một địa điểm đẹp với bát đĩa, thìa dĩa, thậm chí là hoa. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một không gian đẹp dành cho bữa ăn.

Không gian làm việc cũng cần được chú trọng

Nếu bạn làm việc tại nhà hoặc có một khu vực bàn làm việc trong căn hộ nhỏ của mình, hãy cố gắng đặt mình vào vị trí trung tâm. Điều này có nghĩa là khi ngồi tại không gian làm việc của bạn, bạn có thể nhìn thấy cửa vào phòng mà không đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Nếu bạn không có khu vực làm việc riêng, điều đó không sao cả. Khi bạn đang làm việc ở nhà, hãy chuẩn bị một chỗ hợp lý và thoải mái để làm việc. Mục đích nhằm tập trung và nâng cao hiệu suất làm việc. Sau đó, hãy nhớ cất mọi thứ đi khi hết giờ làm việc của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng trong công việc hoặc cuộc sống.

Tối đa hóa ánh sáng khiến căn hộ trông như rộng ra

Tối đa hóa ánh sáng khiến căn hộ trông như rộng ra

Ánh sáng đang chữa lành cho chúng ta. Đặc biệt là trong những căn hộ nhỏ. Tối đa hóa ánh sáng sẽ mở rộng ngôi nhà một cách trực quan và tràn đầy năng lượng. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng sơn trắng trên tường và trần nhà. Màu trắng là màu phản chiếu ánh sáng nhiều nhất và nó tạo ra sự khác biệt rất lớn. Đừng lo lắng, bạn có thể mang lại màu sắc và bổ sung cá tính cá nhân thông qua các tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất và những điểm nhấn khác.

Sử dụng hệ thống chiếu sáng xung quanh nhà có thể hữu ích nếu không gian của bạn bị hạn chế về ánh sáng tự nhiên. Đèn chiếu sáng cũng giúp nâng cao năng lượng. Bạn có thể thay đổi kiểu đèn chiếu sáng, như đèn trần, đèn đầu giường và đèn ngang tầm mắt khi ngồi. Phản xạ ánh sáng xung quanh trên các bức tường sẽ khiến không gian thêm phần sáng sủa và mở rộng.

Học tập chủ nghĩa tối giản của người Nhật

Điều quan trọng đối với một căn hộ là bạn phải chọn lọc những thứ nên được đặt trong nhà. Hãy bắt đầu bằng việc bỏ đi bất cứ thứ gì bạn chưa sử dụng. Cả những thứ chưa đụng đến trong hơn 18 tháng.

Đừng sợ phải vứt bỏ một thứ gì đó nếu không gian của bạn đã đầy. Bạn sẽ có chỗ để bổ sung những thứ mới hơn. Khi bạn mở rộng không gian của mình, ngôi nhà sẽ “chào đón” năng lượng vũ trụ. Đồng thời mang đến những cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *