Số phận của VLeague 2021 chờ ngày VFF quyết định

Số phận của VLeague 2021 chờ ngày VFF quyết định

VLeague 2021 đang là mùa giải gây tranh cãi nhất hiện tại. Bởi lẽ giải bóng đã được diễn ra khá lâu nhưng phải tạm hoãn vì dịch tái bùng phát. Điều đáng nói là giải được lên kết hoạch dời lịch sang tận tháng 2/2022. Khoảng thời gian này là quá dài, có thể ảnh hiểu nhiều đến đội bóng. Cụ thể là hợp đồng cầu thủ, tài chính đội bóng,… Do đó, đã có hơn 50% tổng số đội bóng tham gia giải phản đối ý kiến này. Và giờ đây, toàn bộ quyền quyết định số phận của mùa giải sẽ nằm trong tay VFF. Tuy nhiên, họ vẫn đang đợi hồ sơ từ phía VPF trước khi đưa ra quyết định.

Mùa giải V.League 2021 tạm hoãn đến 2022

Mùa giải V.League 2021 tạm hoãn đến 2022

Ban Tổng giám đốc VPF và Ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia đã lên kế hoạch dời lịch thi đấu V.League 2021 sang tháng 2/2022. Đây là đề xuất được dự trên lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia. Và căn cứ vào diễn biến của dịch COVID-19. Đây là đề xuất được gửi đến Hội đồng quản trị VPF. Sau đó sẽ xin ý kiến Thường trực Ban chấp hành VFF. Sau khi Ban chấp hành VFF thông qua thì mới đi đến quyết định chính thức cuối cùng.

Nếu kế hoạch này được thông qua, đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Diễn ra từ tháng 9-2021 đến tháng 3/2022. Thậm chí, VFF đã lên kế hoạch để đội tuyển Việt Nam tập trung sớm hơn dự kiến. Nhưng chỉ khi nếu V.League 2021 không thể diễn ra trong tháng 8.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF đã đề nghị Công ty VPF tiếp tục có những trao đổi với các câu lạc bộ để sớm có quyết định về công tác tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. Căn cứ trên kế hoạch của các giải chuyên nghiệp, VFF đã có 2 phương án dự kiến cho hai trận trong tháng 9 tới. Nếu V.League diễn ra với điều kiện cho phép, đội tuyển sẽ tập trung từ 24/8. Nếu giải chưa thể diễn ra như mong muốn, đội tuyển sẽ được tập trung sớm hơn.

Việc dời lịch Vleague 2021 bị phản đối

Việc dời lịch Vleague 2021 bị phản đối

Dù đã có kết quả 14 CLB phản hồi tới VPF việc đề xuất hoãn V.League đến tháng 2/2022, nhưng VFF vẫn chưa thể quyết định số phận của giải đấu. Ngày 23/7, VPF đã có kết quả của 14 đội bóng phản hồi ý kiến đề xuất dời V.League qua năm 2022. Theo tìm hiểu, số lượng đội bóng không đồng ý với đề xuất này là quá bán. Hai đội bóng Hà Nội FC và HAGL quyết định theo số đông. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng thủ đô mong muốn VPF tiếp tục nghiên cứu, đánh giá, lắng nghe ý kiến các CLB sau đó mới nên đưa ra quyết định để phù hợp hơn với tình hình thực tế.

VFF chưa thể định đoạt số phần của V.League 2021

Được biết, sau khi tổng hợp các ý kiến của CLB, VPF sẽ trình VFF để quyết định việc V.League 2021 có được dời sang tháng 2/2022 hay không. Trao đổi về vấn đề này ông Cao Văn Chóng, phó Chủ tịch VFF cho hay: “VFF chưa nhận được thông tin, hồ sơ từ phía VPF. Sau khi nhận được hồ sơ từ phía BTC giải đấu, VFF sẽ thông qua Ban chấp hành, sau đó mới đưa ra quyết định. Còn hiện tại VFF chưa nhận được hồ sơ nên chưa thể khẳng định vấn đề gì lúc này”.

Trước đó, ngày 7/5 V.League tạm dừng do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm COVID-19. BTC dự định giải sẽ tiếp tục trở lại vào ngày 31/7. Tuy nhiên, kế hoạch này tiếp tục bị phá sản khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên khắp cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *