Mẹo làm một người cha tốt trong mắt con gái

Mẹo làm một người cha tốt trong mắt con gái

Đa số các người nam không giỏi thể hiện tình cảm cha con, đặc biệt là đối với con gái. Dù muốn làm một người cha tốt nhưng đôi khi lại khó thể hiện ra bên ngoài. Đặc biệt với trường hợp con gái lớn dần, ở tuổi dậy thì thì càng khó có thể tâm sự. Tuy nhiên, con cái rất muốn có một người cha tốt, một người cha tâm lý. Nếu biết vài mẹo sau đây thì bạn sẽ thấy không khó để có thể tâm sự cùng con. Hãy giúp mối quan hệ giữa cha và con gái được tốt đẹp hơn bằng cách xem qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Học cách lắng nghe

Nhiều khi bụt chùa nhà không thiêng. Các cô gái đôi khi chẳng thèm nghe lời khuyên của bố mẹ đâu. Nếu con có gặp rắc rối thì đừng có suốt ngày lên lớp chỉ giáo cho cô bé. Hãy thử lắng nghe, lắng nghe xem con bạn cần gì, muốn gì và nghĩ gì. Khi bạn hiểu con bạn thì bạn sẽ đưa ra được những lời khuyên cho con.

Con bạn sẽ dần tin tưởng vào những lời khuyên của bố hơn. Cô bé hiểu rằng lời khuyên của bố là lời khuyên của một người bạn cùng tuổi nhưng chững chạc và trưởng thành hơn cô. Đôi khi bạn không thể giải quyết những vấn đề của con mình. Ít nhất việc lắng nghe cũng biết được chuyện gì đang xảy ra với con bạn.

Khuyến khích con tự tin

Ngoài quan sát cử chỉ và hành động của bạn, con gái bạn cũng để ý tới những việc bạn làm để xây dựng hình ảnh của mình trong mắt người khác. Trẻ có thể quan sát ngôn ngữ cơ thể của bố mẹ. Chúng đánh giá xem liệu bạn có tự tin về ngoại hình của mình hay không.

thể hiện tình cảm cha con

Nếu bạn cứ liên tục than vãn về những khuyết điểm trên cơ thể hoặc luôn tỏ ra chán ghét ngoại hình của mình, con bạn cũng sẽ liên tục có những suy nghĩ sai lầm về vẻ bề ngoài. Ví dụ, nếu bạn dừng ăn một số lại thực phẩm nào đó vì lý do ăn kiêng, con gái bạn sau này cũng có thể đưa ra lựa chọn tương tự. Khi dạy con gái, hãy giúp bé hiểu rằng, dù trẻ mập hay ốm, cao hay lùn… chỉ cần có bản lĩnh, mọi việc đều có thể đạt được.

Trang bị kiến thức để tâm sự cùng con

Là một người dần ông đã từng dậy thì nhưng bạn sẽ không thể biết được hết con gái dậy thì như thế nào đâu. Hãy tìm hiểu một chút kiến thức về tuổi dậy thì của con gái. Việc có kiến thức về tuổi dậy thì sẽ khiến bạn có một cách nhìm cảm thông hơn với con. Nhờ đó bạn có thể chia sẻ được những khó khăn với con.

Thể tình cảm của người cha

Hãy để con gái bạn biết được rằng bạn luôn yêu thương con trong mọi hoàn cảnh. Tình thương ấy có thể không thể biểu hiện bằng những lời nói hay những cử chỉ thân mật như hồi còn bé. Nhưng nó đến từ những hành động, sự quan tâm và ánh mắt của một người cha.

Sẵn lòng giúp đỡ khi cần

bố buộc tóc cho con gái

Hãy là một người cha khiến bạn của con gái mình ngưỡng mộ. Hãy chở con bạn đi gặp bạn bè của cô ấy. Chỉ một đoạn đường ngắn thôi nhưng cũng đủ khiến bạn trở thành ông bố hoàn hảo trong mắt người khác

Dạy con tự lập

Là một người cha bạn có nghĩa vụ phải dạy con mình cách tự lập. Vì bạn biết một ngày nào đó bạn sẽ không ở cạnh để giúp đỡ con. Hãy chia sẻ cách mà bạn đã tự lập nhưng đừng cố ép cô bé phải làm giống bạn. Điều quan trọng là phải có môi trường giáo dục tốt. Nếu cứ nói mãi thì chỉ là lý thuyết. Hãy để cô bé ra ngoài và trải nghiệm với nhiều thứ khó khăn. Khi đó bạn sẽ giúp đỡ con giả quyết được nhiều việc hơn.

Luôn tôn trọng con cái

Đây là điểm mấu chốt trong mọi mối quan hệ. Nếu bạn tôn trọng con thì con bạn sẽ thấy cô bé dường như đã trưởng thành hơn và cũng tôn trọng lại bạn. Cô gái đang lớn ấy vẫn là cô con gái bé nhỏ của bạn năm nào, chỉ là cô ấy đang phải đối mặt với những ngày thay đổi đầy khó khăn. Hãy để cô ấy biết là bạn vẫn luôn ở đó và sẵn sàng giúp cô ấy trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời.

Kết luận

Người ta nói là con gái là người tình kiếp trước của bố cho nên hai bố con mới thân thiết và chiều chuộng nhau đến thế. Dường như mới chỉ hôm qua thôi bạn và con gái còn chơi đùa với nhau, vậy mà hôm nay cô bé ấy đã biết làm điệu và bỏ ngoài tai những điều bạn khuyên. Dậy thì luôn là thời kỳ đầy biến động và phức tạp nhất là những gia đình có con gái. Các cô gái dần độc lập hơn và không muốn bố mẹ can thiệp vào chuyện của mình nữa. Trên đây là những lời khuyên dành cho những ông bố – người mà đang chịu những “tổn thương tâm lý” do có con gái tuổi dậy thì gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *