Akeem Scott bất ngờ xuất hiện tại VBA sau 3 năm rời xa sàn gỗ

Akeem Scott bất ngờ xuất hiện tại VBA sau 3 năm rời xa sàn gỗ

Akeem Scott đã tạo ra một cơn sốt ở ABL khi khoác áo Saigon Heat vào 3 năm trước. Đó cũng là lần cuối chúng ta được thấy người đàn ông tuyệt vời này thi đấu. Cứ nghĩ rằng anh sẽ không bao giờ trở lại sân gỗ vì vấn đề tuổi tác, phong độ. Vậy mà khi VBA 2021 sắp khai mạc, chúng ta lại thấy sự trở lại của tay bóng năm nào. Giờ nay, anh quay lại thi đấu dưới chiến phục của Danang Dragons. Không chỉ như vậy, anh còn phát ngôn khiến fan bóng rổ Việt ấm lòng. Scott coi Việt Nam như ngôi nhà của mình. Đồng thời chia sẻ rằng bản thân thấy thật tuyệt vời khi được thi đấu tại nơi đây.

Akeem Scott trở lại làng bóng rổ Việt sau 3 năm xa cách

Akeem Scott trở lại làng bóng rổ Việt sau 3 năm xa cách

3 năm sau khi tạo nên cơn sốt cho người hâm mộ Saigon Heat tại ABL. Akeem Scott trở lại Việt Nam để khoác áo Danang Dragons. Mùa giải 2017/18, Akeem Scott từng làm nức lòng người hâm mộ Saigon Heat với lối chơi bùng nổ cùng tốc độ siêu hạng. Anh là ngôi sao đại diện cho sự khởi đầu của triều đại HLV Kyle Julius tại Ông Ba Mươi. Sau 3 năm, Scott bất ngờ trở lại với Việt Nam. Khi Danang Dragons cần có một ngoại binh giỏi để thi đấu ở VBA 2021. Những kỷ niệm khi thi đấu tại Saigon Heat ở ABL đã khiến anh gật đầu với lời đề nghị của đội bóng sông Hàn.

“Tôi trở lại vì đây là cơ hội tuyệt vời để được chơi bóng rổ tại một đất nước mà tôi yêu mến. Tôi gọi Việt Nam là nhà của mình. Nền văn hóa ở đây thật đặc biệt. Tôi yêu mến con người và ẩm thực nơi đây. Thật tuyệt khi có thêm một cơ hội để thi đấu tại quốc gia này”, Akeem Scott khẳng định.

Scott cảm thấy hạnh phúc khi được quay lại sân gỗ

Danang Dragons đã sở hữu cho riêng mình một trong những hậu vệ dẫn bóng xuất sắc nhất từng thi đấu ở Việt Nam. Điều này cũng sẽ giúp cho HLV Phan Thanh Cảnh giải quyết được bài toán hậu vệ dẫn bóng, vốn đã gây khó khăn cho đội trong nhiều năm vừa qua.

Về phía Akeem Scott, anh cho biết đã không thể từ chối lời mời về lại Việt Nam thi đấu từ phía HLV Phan Thanh Cảnh, nhất là khi Việt Nam luôn là một trong những điểm đến yêu thích của cầu thủ này trong những năm tháng thi đấu chuyên nghiệp: “Bạn biết đấy, có được cơ hội thi đấu trong thời buổi khó khăn như hiện tại là rất quý. Tôi rất muốn những đứa con của tôi được xem tận mắt bố của chúng thi đấu. Đó thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời”.

Liệu Akeem Scott có thích nghi được với VBA?

Liệu Akeem Scott có thích nghi được với VBA?

ABL và VBA là những môi trường rất khác nhau. Tuy nhiên, khoảng thời gian khoác áo Saigon Heat đã giúp cầu thủ 38 tuổi sớm có được những cái nhìn đầu tiên về Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. “Tại ABL, bạn được chơi bóng bên cạnh những cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất. Ở VBA, nhóm cầu thủ đó chia ra các đội bóng khác nhau. Tuy nhiên, nhờ đó mà tôi có thêm cơ hội được chơi bóng bên cạnh những tài năng trẻ địa phương”.

Sinh năm 1983, Akeem Scott là ngoại binh lớn tuổi thứ hai tại VBA năm nay, chỉ kém Mike Bell của Hanoi Buffaloes. Tuy vậy, những con số này đều không có ý nghĩa đối với cầu thủ người Mỹ. Hậu vệ của Danang Dragons cho rằng ý chí và niềm tin mới là điều quan trọng nhất. “Tôi không tin vào thứ gọi là thời gian. Tôi không quan tâm đến tuổi tác. Tôi chỉ tập trung vào sự chuẩn bị mà thôi. Những bài tập lúc 5 giờ, ăn uống khoa học, rèn luyện trái tim, tăng cường những yếu tố tích cực cho tâm trí và tinh thần. Tôi lầm tất cả những điều đó và tin tưởng vào Chúa trời. Nếu Chúa muốn tôi chơi bóng tới năm 50 tuổi, tôi sẽ làm như vậy”.

Danang Dragons quy tụ các “lão tướng”

Bên cạnh Akeem Scott, Danang Dragons còn có những cầu thủ “có tuổi” khác như Tô Quang Trung, Triệu Hán Minh. Họ là đội bóng có nhiều cầu thủ 8x nhất tại VBA năm nay, nhưng đó dường như không phải là vấn đề với cựu binh Saigon Heat. “Ban huấn luyện thật tuyệt vời, họ thiết kế những bài tập để luôn thúc đẩy chúng tôi tiến tới những giới hạn, có thể duy trì thể lực suốt cả trận đấu. Hơn nữa, chúng tôi đều là những cầu thủ giàu kinh nghiệm, chúng tôi biết điều phối sức, biết tăng tốc vào lúc nào để đảm bảo luôn tạo ra những pha bóng tốt nhất trong suốt 40 phút”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *