Top 5 điều cần biết để thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Top 5 điều cần biết để thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Đối với một căn nhà cao tầng, thứ mà được mọi người quan tâm nhiều chính là cầu thang. Nó như một điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Việc thiết kế ra một kiểu cầu thang phù hợp với căn nhà được dựa trên nhiều yếu tố. Nhiều người sẽ dựa trên kinh phí, sở thích hoặc là không gian của nhà ở. Bên cạnh đó, một yếu tố luôn luôn được mọi người chú ý đó chính là phong thủy. Đây được coi là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đối với gia chủ ở mọi mặt. Bởi vậy, khi thiết kế, nhiều người đã tìm hiểu những mẫu cầu thang hoặc cách bố trí sao cho phù hợp nhất. Điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Dưới đây là 7 điều nên biết khi thiết kế cầu thang sao cho hợp phong thủy.

Những ảnh hưởng khi thiết kế cầu thang theo phong thủy

Cầu thang là một bộ phận quan trong trong những ngôi nhà cao tầng. Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Cầu thang ngoài đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật cũng cần phải lưu ý đến các yếu tố trong thiết kế làm ảnh hưởng phong thủy nhà ở. Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Cầu thang là một bộ phận quan trong trong những ngôi nhà cao tầng.

Tương tự như phòng khách, cửa lớn, phòng bếp… cầu thang nếu đặt không đúng thì sẽ có ảnh hưởng xấu như mang tai họa đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy mà cầu thang lại là nơi bị phạm phong thủy nhiều nhất trong nhà. Bởi vì hầu hết mọi người chỉ chú ý đến yếu tố tiện dụng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng, cầu thang đặt đúng cũng có thể chiêu tài lộc cho gia đình.

Những điều cần lưu ý để thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Theo đó, khi thiết kế cầu thang gia chủ cần lưu ý đến những yếu tố được liệt kê dưới đây để tránh làm ảnh hưởng đến dòng khí dương có lợi cho sức khỏe và tài lộc của ngôi nhà.

Không nên xây cầu thang có khoảng hở

Theo phong thủy, những cầu thang có bậc cầu thang lên xuống hở như cầu thang dạng xương cá,… không có thành che chắn sẽ không tốt, dễ bị thoái hết khí và nguy hiểm đối với người sử dụng (nhất là nhà có trẻ em).

Tránh sử dụng cầu thang hình xoắn quanh cột

Sử dụng trong nhà sẽ không tốt cho gia chủ bởi luồng khí xoắn quanh cột sẽ khiến cho dương khí bị xoắn lại gây ra các vấn đề về sức khỏe hoặc ảnh hưởng đến công việc. Cầu thang này thường được sử dụng ở ngoài sân dẫn lên tầng trên để tạo điểm nhấn cho nhà ở.

Cấm sử dụng cầu thang màu đỏ khi thiết kế cầu thang

Nếu ốp đá granite cho cầu thang thì không nên chọn màu đỏ bởi sẽ mang lại những bất hạnh nghiêm trọng cho gia đình.

Quan tâm đến chất liệu

Cầu thang làm bằng gỗ đặt ở hướng Nam, Đông và Đông Nam; cầu thang làm bằng kim loại đặt ở hướng Bắc; cầu thang bê tông đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Thiết kế cầu thang theo phong thủy nên chú ý cách chia bậc

Thiết kế cầu thang theo phong thủy nên chú ý cách chia bậc

Số bậc cầu thang được tính bằng công thức: 4x+1, trong đó x là 1 – 2 -3 -4 tương ứng với Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Nếu bậc cuối rơi vào cung Sinh, gia đình sẽ luôn gặp vận may. Theo công thức này, số bậc cầu thang theo phong thủy thường là 5, 9, 13, 17, 21, 25…Thông thường với chiều cao tầng của nhà ở Việt Nam thì số bậc cầu thang phù hợp là 21 hoặc 25 bậc (đã bao gồm mặt sàn tầng hai).

Ngoài ra, khi bạn thiết kế càng dài sẽ làm cho khí ngày càng yếu dần. Làm tăng thêm vượng khí cho cầu thang khi đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *