[Tìm hiểu] Con giáp nói dối siêu đẳng ai cũng sợ!

[Tìm hiểu] Con giáp nói dối siêu đẳng ai cũng sợ!

Bạn có biết một người nào đó dường như không thể thốt ra lời nói thật lòng bằng cách nào? Với những mục đích khác nhau: Có những người nói dối để được mọi người nghĩ tốt hơn về mình hoặc để đạt được điều họ muốn. Có những người thì thực sự tin vào những điều họ nói như một lời thật lòng dối trá,.. Dù là trường hợp nào, nếu chúng ta hiểu biết về cách người nói dối thường dùng chiêu để có thể đối mặt với người nói dối. Đó chính là một cách hiệu quả để bắt đầu ứng phó với hành vi xấu của họ.

Điều quan trọng cần nhớ là, bạn không có khả năng thay đổi người khác – sau cùng, tất cả những gì bạn có thể làm nói lên sự thật được ẩn chứa. Nếu muốn biết thêm về cách đối phó với người nói dối và những con giáp nói dối siêu kinh điển, xin mời bạn xem tiếp!

Con giáp nói dối như Cuội

Người tuổi Dâu: Giỏi giả vờ

Người tuổi Dậu rất giỏi giả vờ trong mọi tình huống. Mặc dù có vẻ ngoài trung thực, đáng tin nhưng thực chất họ lại nói dối rất giỏi. Không ai biết suy nghĩ bên trong của họ có thể là gì. Có lẽ bạn giỏi nhìn thấu lời nói dối của người khác nhưng với tuổi Dậu thì không. Họ nói dối tự tin tới mức thuyết phục được chính bản thân. Nhưng nhữn người cầm tinh con gà lại rất giỏi đối nhân xử thế.

Người tuổi Dâu: Giỏi giả vờ

Người tuổi Dậu thường lặp lại quan điểm của người khác khiến chúng ta hiểu lầm. Dù họ có hứa hẹn gì thì cũng đừng coi đó là thật. Là một trong những kẻ nói dối đỉnh nhất, người tuổi Dậu có thể nói mọi thứ để nịnh bợ bạn. Các lãnh đạo thường thích người tuổi Dậu nhưng sau đó mới phát hiện ra họ là người không chân thật.

Người tuổi thân: Tinh ranh hơn người

Tuổi Thân được biết đến với sự thông minh, khôn khéo, thường nói dối thậm chí là lừa đảo để đạt được mục đích của mình. Khi đối xử với loại người nào thì người tuổi Thân cũng có phương pháp riêng. Có thể nói những người tuổi này cực kỳ tinh ranh, vì vậy hãy cẩn thận với họ.

Những người sinh năm khỉ dường như nói dối một cách tự nhiên. Họ không có ác ý mà nói dối chỉ như một thói quen không bỏ được. Điều tệ hơn, họ thậm chí còn coi thường những nạn nhân bị mình lừa dối, cho rằng họ có chỉ số IQ thấp nên mới bị lừa.

Người tuổi Thìn: Thánh diễn tuồng

Người tuổi Thìn có tình cảm mâu thuẫn và cũng là con giáp nói dối thần sầu. Một mặt, họ ghét nói những lời nói dối của người khác. Mặt khác, họ có ý định nói dối khi khó diễn đạt rõ ràng. Hơn nữa, những người tuổi rồng khá xuất sắc trong việc nói dối hợp lý đến mức không ai phát hiện ra.

Người tuổi Ngọ: Kẻ láu cá

Những người tuổi Ngọ láu cá là người rất hòa đồng, có thể nói chuyện với bất cứ ai. Sự chân thành sẽ không đủ để phát triển loại kỹ năng xã hội này. Tuổi Ngọ thường làm việc theo cách phô trương và quan tâm đến việc giữ thể diện. Để khoe kỹ năng của mình, họ sẽ phóng đại mọi thứ và nói dối là điều tất yếu.

Lời khuyên khi đối mặt với những kẻ nói dối

  • Khi đối mặt với người/con giáp nói dối, bạn hãy tập trung nói về sự phản bội lòng tin và điều đó tác động như thế nào đến mối quan hệ của hai bên.
  • Đừng gây chiến, vì điều này có thể khiến tình hình xấu thêm.
  • Tránh xa những người hay nói dối.
  • Suy nghĩ xem nguyên nhân nào khiến họ nói dối. Có thể họ mong muốn được chú ý, và đó là lý do không phải lúc nào cũng phủ nhận được, hoặc có thể họ có những vấn đề mà họ không dám đối mặt.
  • Chỉ nói sự thật. Những người nói dối ghét nghe sự thật, bởi vì khi đó họ bị phơi bày trước thực tế và buộc phải chịu thua.
  • Lắng nghe thật kỹ khi người đó nói. Người nói dối thường hay bị lỡ lời và kể câu chuyện của họ hơn một lần mà nếu nghe kỹ bạn sẽ nhận thấy sự mâu thuẫn.
  • Đừng quyết định những vấn đề quan trọng dựa trên những lời mà người nói dối kể với bạn.
  • Những kẻ nói dối với chủ đích làm hại bạn có thể nói đến mức khiến cho gần như tất cả mọi người chống lại bạn. Bạn buộc phải vạch mặt kẻ nói dối và cho mọi người biết sự thật. Những kẻ nói dối lạnh lùng sẽ không mảy may quan tâm đến người bị hại bởi lời nói của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *