Samsung ra mắt SmartThings Energy tối ưu cho người tiêu dùng

Samsung ra mắt SmartThings Energy tối ưu cho người tiêu dùng

Samsung – Gã khổng lồ trong thị trường công nghệ đã tung ra SmartThings Energy để cung cấp một giải pháp trong ứng dụng SmartThings. SmartThings là một ứng dụng điều khiển Samsung Smart Devices bao gồm điều khiển các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Galaxy và quản lý các thiết bị gia đình thông minh tương thích với Samsung hoặc SmartThings khác. SmartThings Energy được phát hành độc quyền tại “quê hương của Samsung” là Hàn Quốc vào năm 2019. Bây giờ nó đã bắt đầu mở rộng sang các quốc gia khác nhau bao gồm cả Hoa Kỳ và sẽ được tung ra ở các thị trường khác nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiện ích, đa năng và tiết kiệm trong cuộc sống.

SmartThings Energy giải pháp tối ưu cho người dùng

SmartThings Energy được thiết kế sẵn trong ứng dụng SmartThings. Và từ đây người dùng có thể theo dõi mức tiêu thụ năng lượng, đặt những cột mốc – mức sử dụng năng lượng khác nhau của các thiết bị Samsung. Hoặc các thiết bị tương thích SmartThings và hệ thống HVAC. Như hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí. Những dữ liệu được ứng dụng phân tích và hệ thống lại theo kiểu đồ thị trực quan. Người dùng có thể theo dõi mức độ tiêu thụ điện năng của từng thiết bị. Và có những kế hoạch rõ ràng nhằm tối ưu – tiết kiệm tiền điện. Và giảm khí thải CO2 ra môi trường.

SmartThings Energy giải pháp tối ưu cho người dùng

Theo Neowin, ngoài việc đơn giản là theo dõi lượng điện đang sử dụng, SmartThings Energy hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng các thủ thuật tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị được kết nối của nó. Ví dụ, tủ lạnh có thể nhắc nhở người dùng không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào đó. Vì không khí cần lưu thông để làm mát hiệu quả. SmartThings Energy cũng có thể được sử dụng để đưa ra các cảnh báo cho người dùng. Khi họ đang sử dụng quá nhiều năng lượng tại một thời điểm nhất định. Chẳng hạn như bật TV khi không ở nhà.

Hướng phát triển của Samsung

Hiện tại SmartThings Energy sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị gia dụng của Samsung và các sản phẩm Samsung HVAC. Nhưng công ty hy vọng sẽ mở rộng điều đó sang các đối tác hoạt động với SmartThings (WWST). Cũng như xác định các đối tác mới chuyên về quản lý năng lượng.

Hướng phát triển của SamsungSamsung đã bận rộn bổ sung các tính năng mới cho dòng SmartThings của mình. Năm ngoái, họ đã phát hành SmartThings Find. Đây là  tính năng giúp người dùng dễ dàng tìm thấy điện thoại hoặc máy tính bảng Galaxy bị mất của mình. Ngay cả khi nó đang ở chế độ không trực tuyến. Đầu năm nay, hãng phát hành hai tính năng. Là SmartThings Cooking và SmartThings Clothing Care. Mặc dù các tính năng mới này không liên quan trực tiếp đến tự động hóa gia đình; nhưng chúng là một cách để cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị và kiểm soát nhiều hơn đối với các ngôi nhà được kết nối của họ.

Một lãnh đạo Samsung cho biết, “Mọi người đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà và sử dụng các thiết bị của họ thường xuyên hơn. Dẫn đến nhu cầu về công suất lớn hơn và hiệu quả năng lượng tốt hơn. Người tiêu dùng của chúng tôi muốn tham gia xây dựng một ngày mai tốt đẹp, thân thiện hơn với môi trường. Và chúng tôi tự hào giúp họ đạt được tầm nhìn đó. Bằng cách cung cấp trải nghiệm nhà thông minh tiết kiệm năng lượng hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *