Những bài thuốc dân gian ông bà truyền lại có tác dụng trong trị đau đầu

Những bài thuốc dân gian ông bà truyền lại có tác dụng trong trị đau đầu

Nếu nói chứng bệnh mà ai cũng gặp phải trong cuộc sống không thể không nói tới bệnh đau đầu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu. Và bệnh này cũng có rất nhiều kiểu đau. Bạn có thể cảm giác râm râm đau, đau nửa đầu hay đau như búa bổ. Nhưng dù kiểu đau gì cũng mang lại cho bạn cảm giác rất khó chịu. Nó khiến cho bạn không thể làm gì và không thể nào tập trung được. Tinh thần thì uể oải và không có sức sống. Bạn cảm thấy bạn không thể suy nghĩ và nếu càng suy nghĩ thì đầu càng đau hơn. Tất cả đều thật tệ hại nếu bạn gặp phải chứng đau đầu này. Tuy nhiên ngày nay ngoài việc điều trị bằng thuốc tây thì có rất nhiều người tìm đến những bài thuốc khác. Những bài thuốc dân gian ông bà truyền lại rất có tác dụng trong việc trị đau đầu.

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về chứng đau đầu

Đau đầu là chứng bệnh rất nhiều người mắc. Thông thường, bạn dễ đau nửa đầu hoặc đau cả đầu. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là:

Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về chứng đau đầu

  • Mất ngủ
  • Thiểu năng tuần hoàn não
  • Thiếu máu não
  • Căng thẳng, stress
  • Thiếu dinh dưỡng
  • Bệnh nguy hiểm: u não, viêm màng não,…

Chính vì thế, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe để sớm có giải pháp phù hợp nhé. Bên cạnh việc thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống, bạn cần áp dụng một trong số bài thuốc dân gian rất hiệu quả dưới đây.

Những bài thuốc dân gian trị đau đầu có hiệu quả cao

Để giảm cơn đau đầu, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian dưới đây nhé:

Xông thảo dược vùng đầu và cơn đau dịu dần

Nguyên liệu cần chuẩn bị là: lá cúc tần, lá bưởi, đại bì, lá sả, hương nhu và lá chanh

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi rồi đun sôi. Thời gian sôi khoảng 15 phút thì dừng lại. Sau đó đem nồi vào nhà tắm và bắt đầu xông để thư giãn. Cách làm này giúp bạn thực sự thoải mái tinh thần và kinh mạch được lưu thông, giúp cải thiện mau lẹ các chứng đau đầu đang hành hạ. Với những trường hợp bị cúm, bạn cũng có thể áp dụng cách này nhé.

Đắp quanh đầu bằng lá bưởi, củ hành giúp đầu thoải mái dần

Đắp quanh đầu bằng lá bưởi, củ hành giúp đầu thoải mái dần

Bạn chỉ cần đem lá bưởi và củ hành giã nhuyễn, rồi trộn đều 2 thành phần đó tạo ra 1 hỗn hợp. Đắp hỗn hợp lên thái dương và băng kín lại trong 10 phút. Cứ để như vậy sau đó rửa sạch bằng nước ấm bạn sẽ cảm thấy cơn đau dần được giảm mạnh.

Chữa đau đầu từ thảo dược cải thiện mau chóng cơn đau

Cơn đau đầu hành hạ khiến bạn không đủ sức chịu đựng. Để giảm nhanh chóng tình trạng này, bạn hãy áp dụng cách làm dưới đây nha. Lấy nhựa sung phết ra giấy, sau đó dán giấy lên hai bên thái dương, đồng thời cho 5ml nhựa vào cốc nước hòa để uống trước khi ngủ sẽ giúp bạn cải thiện này mau chóng.

Chữa đau đầu bằng củ cải trắng ít tốn kém

Củ cải trắng không chỉ là thực phẩm ăn uống tốt hàng ngày mà còn có thể kết hợp với băng phiến để tạo ra bài thuốc chữa đau đầu khá hiệu quả. Để thực hiện, bạn hãy đem rửa sạch củ cải, giã nát và lọc lấy nước. Cho thêm chút băng phiến vào nước cốt củ cải và khuấy đều. Sau đó, dùng nước đó nhỏ vào mũi để thông mũi, giảm đau đầu khá hiệu quả.

Với các bài thuốc dân gian phía trên, bạn sẽ cải thiện được một phần cơn đau đầu. Chúc bạn có sức khỏe tốt, đầu óc tỉnh táo để hoàn thành công việc. Những bài thuốc trên thường chỉ trị những căn bệnh đau đầu nguyên do nhẹ. Nhưng nếu bạn bị đau đầu kéo dài và có những dấu hiệu xấu. Hãy đến khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân của việc đau đầu. Có như vậy mới trị đau đầu một cách dứt điểm được. Nếu bạn còn thắc mắc gì bạn có thể tìm đọc những bài viết về các phương thuốc dân gian tại trang của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *