Nguyễn Thùy Linh: Mỹ nhân làng cầu lông có trận ra quân xuất sắc

Nguyễn Thùy Linh: Mỹ nhân làng cầu lông có trận ra quân xuất sắc

Nguyễn Thùy Linh là mỹ nhân của làng cầu lông Việt Nam được tham dự Olympic 2020. Không chỉ vậy, có còn là đại diện được thi đấu sớm nhất hiện tại. Vào sáng 24/7 vừa qua, cô đã phải đối đầu với một đối thủ mạnh từ trận đầu tiên. Đó là một tay vợt người Pháp gốc Trung Quốc. Giới chuyên môn đánh giá nữ tuyển thủ này rất cao. Thậm chí không ai nghĩ rằng Thùy Linh sẽ có cửa thắng đối thủ. Thế nhưng một kỳ tích đã xuất hiện. Mỹ nhân của chúng ta đã xuất sắc dành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 2 – 0. Đối thủ không có bất kỳ một cơ hội nào đã giành chiến thắng trước nữ tuyển thủ Thùy Linh.

Mỹ nhân cầu lông Việt Nam rơi vào bảng tử thần

Mỹ nhân cầu lông Việt Nam rơi vào bảng  tử thần

Ngay từ khi nhận kết quả bốc thăm chia bảng Cầu lông Olympic 2020. Các chuyên gia đã nhận xét 2 đại diện của Việt Nam có không nhiều cơ hội. Nguyễn Tiến Minh rơi vào bảng L với đối thủ Anders Antonsen (Đan Mạch) và Resky Dwicahyo (Azerbaijan). Antonsen cũng là đối thủ đầu tiên của Tiến Minh trong ngày ra quân. VĐV này đang đứng hạng 3 Thế giới và là ĐKVĐ World Tour Finals 2020.

Nguyễn Thùy Linh thậm chí còn gặp khó khăn hơn nhiều. Bởi cô vừa rơi vào bảng đấu có 4 VĐV, vừa chạm trán những đối thủ cực mạnh. Cụ thể, Thùy Linh sẽ tranh tài tại bảng P Cầu lông nữ Olympic Tokyo. Với các đối thủ Sabrina Jaquet (Pháp, hạng 46 Thế giới), Qi Xuefei (Pháp, hạng 41 Thế giới). Và đặc biệt là Nữ hoàng cầu lông Tai Tzu Ying (Đài Bắc Trung Hoa, hạng 1 Thế giới).

Trong ngày ra quân vào 7h00 ngày 24/7(giờ Việt Nam) diễn ra tại địa điểm Musashino Forest Sport Plaza, Nguyễn Thùy Linh (hạng 49 Thế giới) sẽ chạm trán với tay vợt Pháp gốc Hoa Qi Xuefei (Tề Tuyết Phi). Tiếp đó là Sabrina Jaquet và Tai Tzu Ying (Đới Tư Dĩnh) cho một suất vượt qua vòng bảng. Thể thức thi đấu của các bảng tại giải đấu cầu lông mới nhất Olympic Tokyo 2020 là đánh theo Vòng Tròn và chỉ chọn ra một tay vợt có thành tích tốt nhất của 1 bảng để đi tiếp. Bởi vậy, hãy cùng hy vọng các VĐV của chúng ta thi đấu thật tốt để đạt mục tiêu đề ra.

Nguyễn Thùy Linh có trận ra quân mỹ mãn

Nguyễn Thùy Linh có trận ra quân mỹ mãn

Là VĐV thi đấu sớm nhất của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 24/7, tay vợt Nguyễn Thùy Linh thắng 2-0 trước đối thủ người Pháp gốc Trung Quốc. Trong trận ra quân sáng 24/7, tay vợt Nguyễn Thùy Linh gặp đối thủ người Pháp gốc Trung Quốc Qi Xuefei, hạng 41 thế giới, ở lượt trận đầu bảng P nội dung đơn nữ. Kém đối thủ 8 bậc trên bảng xếp hạng, nhưng Nguyễn Thùy Linh thi đấu lấn lướt đối thủ. Tay vợt sinh năm 1997 sớm dẫn đối thủ 5-1 và dần nới rộng cách biệt tới. Sau điểm số 15, đối thủ của Thùy Linh có dấu hiệu buông xuôi, giúp cô thắng 21-11.

Set hai, Xuefei khởi đầu tốt hơn khi dẫn tay vợt Việt Nam 5-2 rồi 7-6. Tuy nhiên, bản lĩnh vào thời khắc quan trọng giúp Nguyễn Thùy Linh vượt lên. VĐV quê Phú Thọ ghi liền một mạch 9 điểm để dẫn 15-7. Kịch bản tới đây lặp lại set đầu tiên. Xuefei thi đấu căng cứng và không thể lật ngược tình thế. Kết thúc set, Thùy Linh thắng 21-11 và thắng chung cuộc 2-0.

Nguyễn Thùy Linh không phải là tay vợt tầm thường

Được biết, ngay sau chiến thắng ấn tượng của Thuỳ Linh, Liên đoàn cầu lông Việt Nam đã quyết định thưởng nóng 20 triệu VNĐ để khích lệ tinh thần cho “hot girl” cầu lông. Thuỳ Linh là tay vợt sinh năm 1997 nhưng đã sớm gặt hái được nhiều thành công với khá nhiều danh hiệu trong nước và quốc tế. Cô nhanh chóng trở thành tay vợt nữ số 2 Việt Nam, sau Vũ Thị Trang, và được chọn vào đội tuyển quốc gia dự SEA Games 28 năm 2015 lúc mới 18 tuổi.

Nguyễn Thùy Linh đã vô địch Bangladesh International Challenge 2 năm liền (2018, 2019), đăng quang tại Italian International 2017, International Series 2017 ở Lào, International Series 2017 ở Mông Cổ và Nepal International Series 2016. Cô còn giành ngôi á quân ở Áo Mở rộng 2020, International 2019 tại Na Uy, International Championships 2019 ở Hungary và Bangladesh International Challenge 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *