Không phải ai cũng biết ý nghĩa sâu xa của hot trend “còn cái nịt”

Không phải ai cũng biết ý nghĩa sâu xa của hot trend “còn cái nịt”

Thời gian vừa qua cụm từ “Còn cái nịt” thường xuất hiện khá phổ biến trên mạng xã hội Facebook, trở thành câu cửa miệng và là trào lưu mới được giới trẻ sử dụng rất nhiều khi tham gia comment. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa sâu xa của “cái nịt” là gì? Và “còn cái nịt” có nghĩa như thế nào trên Facebook. Tại sao cụm từ này lại trở thành hot trend nổi bật khiến ai cũng thi nhau sử dụng? Mời các bạn tham khảo bài viết ngay dưới đây để biết cụm từ này có nghĩa là gì với giới trẻ, và xuất phát từ đâu nhé!

Nguồn gốc cụm từ “còn cái nịt”

Theo Từ điển Tiếng Việt, “nịt” là nghĩa khác của thắt lưng của nam hoặc nữ. Ngoài ra, ở địa phương của vùng Nam Bộ, là từ dùng để chỉ cái dây chun buộc, dây chun cao su. Bên cạnh đó, cái nịt cũng có nghĩa là cái dây thắt lưng của nam hoặc nữ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, từ trên được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là Gen Z, sử dụng với ý hiểu hoàn toàn khác. Cụm từ “còn cái nịt” có nguồn gốc từ một video của Tiktoker Tiến Bịp; một giang hồ mạng khi nói về việc nhặt được tiền.

Theo Từ điển Tiếng Việt, "nịt" là nghĩa khác của thắt lưng của nam hoặc nữ

Trong đoạn video, anh chàng này chia sẻ về câu chuyện nhặt được tiền trả lại người mất. Người này cho rằng, nếu đánh rơi một số tiền lớn ở ngoài đường thì chắc người bị rơi tiền chỉ nhận lại mỗi cái “nịt” – dây chun để buộc tiền mà thôi. Còn những vụ nhặt được tiền mà người nhặt được trả lại cho người mất là do “không nuốt trôi được tiền”.

Đoạn clip này rất nhanh trở thành “viral” trên MXH. Cụm từ “còn cái nịt” được cư dân mạng liên tục sử dụng, tạo thành một trào lưu trên MXH. Tuy nhiên, mọi người không nên nghe theo lời của Tiktoker này. Bởi việc nhặt được của rơi mà giữ làm của riêng, không trình báo cơ quan chức năng để trả lại cho chủ sở hữu có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự. Tóm lại, chúng ta cứ nghe theo lời cô giáo dạy khi còn đi học mẫu giáo nhé. “Nhặt được của rơi trả lại người mất”.

“Còn cái nịt” theo cách nghĩ của giới trẻ

Như vậy, “còn cái nịt”, nghĩa là không còn gì, mất trắng, hết sạch. “Cứ nghĩ mọi thứ tốt đẹp sẽ đến nhưng thực ra chỉ còn cái nịt”, “Hứa yêu nhau nhưng rồi chỉ còn cái nịt”, “Muộn rồi mà sao còn cái nịt” là một trong hàng loạt bài đăng bắt trend thu hút sự quan tâm của dân mạng. Điểm khiến “còn cái nịt” trở nên phổ biến nằm ở cách lựa chọn từ ngữ đa nghĩa, bắt tai; sử dụng thanh nặng tạo cảm giác đột ngột, mạnh mẽ hơn hẳn.

"Còn cái nịt" theo cách nghĩ của giới trẻ

Bên cạnh các cụm từ như chạn vương, Trmúa hmề, Lemỏn… ‘còn cái nịt’ cũng đã trở thành một từ mới xuất hiện trong từ điển Gen Z của giới trẻ. Hy vọng giải thích trên đã giúp bạn hiểu được cái nịt là gì; “còn cái nịt” là gì. Nếu bạn không muốn trở thành người “tối cổ” trên mạng xã hội, hãy truy cập vào mục “Đời sống giới trẻ” của bảng tin để hiểu nhiều nghĩa của những từ hot, từ trend được cư dân mạng, đặc biệt là thế hệ Z sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *