HMD Global ra mắt hai phiên bản Nokia hỗ trợ 4G VoLTE

HMD Global ra mắt hai phiên bản Nokia hỗ trợ 4G VoLTE

Đáng ngạc nhiên mới đây là HMD Global đã tung ra hai phiên bản điện thoại phổ thông mới của công ty, Nokia 110 4G và Nokia 105 4G, cùng hỗ trợ 4G VoLTE. Đúng như tên gọi, bộ đôi điện thoại di động Nokia mới sẽ hỗ trợ kết nối LTE, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thoại HD chất lượng cao qua VoLTE, một cải tiến lớn so với chất lượng âm thanh 2G của các phiên bản 2019. Hai phiên bản điện thoại Nokia mới của công ty có thiết kế rất nhỏ nhưng có khả năng xử lý cuộc gọi và chơi nhạc, cũng như những chức năng cơ bản khác của chiếc điện thoại phổ thông. Hiện nay mức giá bán cho hai phiên bản này vẫn chưa được công bố.

Hai phiên bản điện thoại phổ thông mới của Nokia

Theo GSMArena, cả hai điện thoại này cùng hỗ trợ khả năng 2 SIM và chạy hệ điều hành Series 30+. Chúng có màn hình QVGA 1,8 inch (120 x 160 pixel) và đi kèm chip Unisoc T107 SoC kết hợp RAM 128 MB cũng như bộ nhớ trong 48 MB có thể mở rộng thêm đến 32 GB qua khe cắm microSD. Ở mặt sau Nokia 110 4G tích hợp camera chưa rõ độ phân giải, điều mà người anh em Nokia 105 4G không có.

Hai phiên bản điện thoại phổ thông mới của Nokia

Bộ đôi sản phẩm này hỗ trợ tính năng FM radio cho phép nghe mà không cần phải kết nối tai nghe. Người dùng cũng có thể nghe nhạc MP3 thông qua máy nghe nhạc MP3 tích hợp sẵn. Hơn nữa, Nokia 110 4G có jack cắm tai nghe 3,5 mm, trong khi Nokia 105 4G không có. Chúng đều tích hợp đèn LED ở mặt trên của máy phục vụ như là đèn pin khi cần.

Thỏi pin dung lượng 1.050 mAh trên chúng cho phép sạc qua cổng microUSB, hứa hẹn cung cấp thời gian thoại lên đến 5 giờ trên mạng 4G, 16 giờ thoại ở 2G hoặc 18 ngày cho chế độ chờ. Cả hai điện thoại có kích thước 121 x 50 x 14,5mm. Trong khi Nokia 110 4G nặng 84,5 gram thì Nokia 105 4G nặng 80,2 gram.

Tính năng cơ bản

Chúng mang đến cho người dùng một số tính năng có sẵn. Như trò chơi, từ điển tiếng Anh, trình duyệt internet cũng như Readout Assist. Đây là một công cụ chuyển văn bản thành giọng nói để đọc to các menu trên màn hình. Nhằm phục vụ đối tượng người dùng cao tuổi. Ngoài ra người dùng cũng có thể phóng to các menu để dễ đọc hơn nếu cần.

Tính năng cơ bản

Nokia 110 4G mang đến các lựa chọn màu sắc đen, vàng và xanh lam. Trong khi Nokia 105 4G có sẵn với các màu đen, xanh lam và đỏ. Thông tin giá bán và thời điểm phát hành của cả hai sản phẩm vẫn chưa được đưa ra. Nhưng có khả năng nó sẽ nằm trong khoảng giá phiên bản 2G của Nokia 110 và Nokia 105 ra mắt năm 2019. Với các mức tương ứng 20 USD và 15 USD.

HMD Global có liên kết như thế nào với thương hiệu Nokia?

HMD Global là công ty chịu trách nhiệm sản xuất, phân phối và kinh doanh smartphone mang thương hiệu Nokia. Đây là một công ty ở Phần Lan (cũng là trụ sở của Nokia). HMD Global đã ký hợp đồng với Nokia về việc được sử dụng thương hiệu “Nokia” lên sản phẩm di động của họ trong 10 năm. Như vậy, toàn bộ các smartphone mang tên Nokia sắp tới sản xuất sẽ là do HMD Global chịu trách nhiệm chính.

Trên thực tế, HMD là công ty tạo ra với mục đích bước đầu quay trở lại của Nokia. Nokia sở dĩ phải đứng dưới danh nghĩa HMD để đảm bảo an toàn. Vì nếu lần này thất bại, cái tên thất bại sẽ là HMD thay vì Nokia. Còn nếu thành công, nó sẽ là bước đệm để công ty Nokia chính thức quay trở lại. Đây là một động thái khôn ngoan, biết mình biết ta của Nokia. Trong thời điểm mà vị thế của hãng đã không còn như trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *