Con giáp keo kiệt bủn xỉn nhất thiên hạ là ai?

Con giáp keo kiệt bủn xỉn nhất thiên hạ là ai?

Với người tiết kiệm, tiền là đôi cánh của sự tự do nhưng với những người keo kiệt, tiền luôn là trên hết. Và tuy tiết kiệm và keo kiệt hai khái niệm có hình thức giống nhau đôi chỗ nhưng lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Một khi đã bước qua ranh giới của tiết kiệm, chúng ta sẽ rất dễ để trở thành người bần tiện, bủn xỉn.

Tiền là một đơn vị đo lường của những giá trị vật chất trong xã hội, nhưng tiền cũng có thể được xem là thước đo để đánh giá tính cách của một người thông qua cách họ sử dụng đồng tiền đó như thế nào. Dưới đây là những con giáp keo kiệt bủn xỉn nhất trong số 12 con giáp, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Những con giáp keo kiệt

Tuổi Dậu: Xấu tính

Khi nói đếu người keo kiệt thì tuổi Dậu đứng dầu danh sách này. Với sự nhanh trí, người tuổi Dậu có thể tạo ra thu nhập đáng kể và có khả năng tiết kiệm rất cao. Thế nhưng trong cuộc sống hàng ngày, họ thường sống rất tiết kiệm, luôn chọn thứ rẻ nhất mà mua và không mất thời gian đến siêu thị. Ngoài ra, họ khá xấu tính với người khác. Sẽ tính toán mọi khoản chi tiêu trong một thời gian dài. Người tuổi Dậu có tính cách hẹp hòi và không cho phép ai lợi dụng mình. Trong bất cứ việc nhỏ hay giao dịch kinh doanh nào. Họ đặc biệt quan tâm đến tiền bạc. Và một trong những sở thích của họ là ngồi đếm tiền bí mật trong một căn phòng.

Tuổi Tý: Thắt chặt chi tiêu

Tuổi Tý: Thắt chặt chi tiêu

Sinh ra đã gặp may mắn về tiền bạc. Nhưng người tuổi Tý lại không bao giờ rủng rỉnh túi tiền. Giống như bao người keo kiệt khác, tuổi Tý là con giáp keo kiệt. Họ luôn canh chừng ví tiền của họ chặt tới mức không ai có thể rút được một đồng. Với ngân sách eo hẹp cho mọi khoản chi tiêu. Họ sẽ cố gắng mua được món hời nhất với số tiền ít nhất. Ngay cả khi bạn bè gặp khó khăn và cần hỗ trợ tài chính. Người tuổi Tý keo kiệt có thể không cho vay.

Tuổi Dần: Keo kiệt hết chỗ nói

Trong mắt người ngoài, người tuổi Dần thống trị là người nhiệt huyết, sôi nổi và hào phóng. Nhưng thực tế tuổi Dần rất keo kiệt, đặc biệt là đối với gia đình và bạn bè. Tính cách này được những người thân thiết của họ cảm nhận rất rõ. Thậm chí trong sinh hoạt hằng ngày họ không dám đi taxi những hôm mưa gió. Từ bỏ cả việc mua một bộ đồ mới cho dịp đặc biệt…

Tuổi Tỵ: Ranh ma với tiền

Rắn là dấu hiệu cho sự quỷ quyệt và những người sinh năm rắn coi trọng tiền hơn bất cứ thứ gì khác. Người tuổi Tỵ sẽ không tiêu một xu khi đi chơi với người khác. Thay vào đó, họ sẽ viện nhiều lý do khác nhau để người khác trả tiền. Trong công việc, họ sẽ kiểm tra các dự án tốn tiền hết lần này đến lần khác và tranh cãi. Vì bất kỳ sơ suất nào của họ sẽ trả giá. Bên cạnh đó, người tuổi Tỵ thà đi vay của người khác còn hơn cho người khác vay. Vì vậy, hãy cẩn thận để không bị mắc bẫy những người bạn tuổi Tỵ này.

Biểu hiện của người keo kiệt

Chi bủn xỉn cho các sự kiện quan trọng

Dấu hiệu để nhận biết những người bần tiên, bủn xỉn còn có thể bộc lộ; qua những cuộc vui mà mọi người cần phải “hợp tác xã” với nhau. Hoặc chỉ đóng góp một khoản tiền khá nhỏ nhưng luôn đòi hỏi những suất ăn phải thế này thế nọ. Thậm chí những người này rất ít khi nhận lời mời từ bạn bè đi ăn vì họ sợ mình sẽ phải mời ngược lại…

Chi bủn xỉn cho các sự kiện quan trọng

Và nếu bạn cũng là một trong những người như thế, luôn muốn lảng tránh các sự kiện và lấy tiền bạc ra làm lý do, thì đã đến lúc bạn cần xem lại chính mình. Tiết kiệm tiền là tốt nhưng các mối quan hệ còn đáng giá hơn là giữ được ít tiền trong tài khoản.

Làm việc không trung thực chỉ để tiết kiệm vài đồng

Sẽ chẳng hại ai nếu bạn dùng nhờ wifi nhà hàng xóm vào một vài ngày ngày internet nhà bạn có vấn đề, tuy nhiên, nếu luôn tìm mọi cách xài chùa hay làm những việc không trung thực kiểu như vậy để tiết kiệm tiền là việc không thể chấp nhận được.

Luôn chọn mua những sản phẩm rẻ nhất

Khi phải lựa chọn giữa hai sản phẩm có sự khác biệt đáng kể về giá. Bạn có dành thời gian cân nhắc giữa lợi ích của hai sản phẩm. Hay chỉ đơn giản là chọn ngay món đồ có giá thấp hơn? Thực tế thì chúng ta nên tính toán giá trên mỗi lần sử dụng hoặc giá cho mỗi lần mặc. Nếu đó là sản phẩm thường xuyên sử dụng thì bạn nên cân nhắc mua món cao giá vì “tiền nào của đó”. Và không có bất cứ lý do gì để chúng ta bỏ tiền ra mua những món đồ mà giặt một lần đã bung chỉ, hoặc lần đầu tiên dùng đã vỡ. Hoặc phí tiền cho những món cả năm mới dùng một vài lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *