Bí kíp trở thành nàng dâu cực phẩm trong mắt mẹ chồng

Bí kíp trở thành nàng dâu cực phẩm trong mắt mẹ chồng

Ít có con dâu nào được lòng bố mẹ chồng cách trọn vẹn. Lý do cũng dễ hiểu, bởi từ xưa quan hệ mẹ chồng con dâu đã ít khi được nhắc đến với những điều tích cực. Đa số là những mẫu thuẫn gia đình từ bữa cơm cho đến chuyện chăm con. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa rằng không có những mối quan hệ gia đình hạnh phúc. Học cách làm nàng dâu đẹp trong mắt bố mẹ chồng cũng không quá khó. Bạn phải biết cách lấy lòng những bậc tiền bối bằng những cử chỉ nhỏ bé mà ý nghĩa. Hãy tạo cho không gia gia đình cảm giác ám áp bao quanh.

Tạo sự gần gũi với gia đình chồng

– Tạo cơ hội để cùng nhau chia sẻ công việc: Thoạt nghe thì chuyện này có vẻ hơi vô lý, vì theo quan niệm xưa, làm các công việc trong nhà là bổn phận của nàng dâu. Tuy nhiên ngày nay, có rất nhiều mẹ chồng cùng chia sẻ công việc nhà cửa với con dâu. Ví dụ khi ông bà đang trông cháu, bạn cũng có thể lại gần, vừa chăm sóc con, vừa tranh thủ nói chuyện với ông bà để tạo ra sự gần gũi giữa bố mẹ chồng và nàng dâu.

gần gũi với gia đình chồng

– Tặng quà: Sinh nhật bố mẹ chồng, bạn hãy dành tặng cho hai người một món quà bất ngờ. Điều đó khiến bố mẹ chồng của bạn cảm thấy bạn rất quan tâm đến họ.

– Tổ chức chuyến đi chơi gia đình: Thay vì chọn một tour du lịch mạo hiểm, bạn có thể bàn với chồng chọn một tour du lịch nghỉ dưỡng. Như vậy bạn có thể đưa bố mẹ chàng đi cùng. Trong chuyến du lịch đó, bạn vừa có thể nghỉ ngơi vừa có thể gây ấn tượng tốt với bố mẹ chồng.

Bữa ăn đại gia đình: Hãy nhân dịp nào đó, như sinh nhật con, sinh nhật chồng, ngày bạn được thăng lương, thăng chức, được thưởng…bạn có thể mời bố mẹ và chồng đến một nhà hàng nào đó để ăn tối hoặc đi đến các quán trà có cảnh đẹp…Việc đi tới quán trà sẽ tốt hơn quán cà phê. Vì các cụ thường thích thưởng thức các loại chè.

Không nói xấu chồng, giữ hình ảnh của chồng

Đây là điều cấm kỵ để có được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và bố mẹ chồng. Họ là người hiểu con họ hơn ai hết, nên họ có thể biết những thói xấu của con trai họ. Ví du như khi chàng thường xuyên đi tiếp khách về muộn trong tình trạng say khướt. Đừng nói với mẹ chồng “ Anh B ngày nào cũng thế, đã về muộn còn uống say khướt, mùi rượu nồng mặc.”. Nhưng hãy nói “Dạo này công ty anh phải tiếp khách nhiều nên cũng phải uống nhiều rượu. Con chỉ lo ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy thôi”. Khi đó, phụ huynh chàng sẽ không giận bạn mà còn giúp bạn nhắc nhở chồng.

Học cách ứng xử khôn ngoan

ứng xử trong gia đình chồng

– Nguyên tắc: người đang nói chuyện với bạn là bố mẹ chồng. Thế nên bạn phải thật sự bình tĩnh và tôn trọng họ.

– Ai cũng có cái lý của mình. Nên thay vì phản bác ngay lập tức bạn cần lắng nghe quan điểm của họ.

– Chọn thời điểm thích hợp: Khi cuộc tranh luận đang nóng bỏng, bạn không nên nêu quan điểm của mình. Điều này chỉ làm mọi chuyện trở nên rối hơn. Hãy im lặng để mọi thứ diễn ra trong hòa bình. Nếu là chuyện nhỏ, hãy cho qua luôn. Nếu là chuyện lớn thì hãy đợi bố mẹ chồng bĩnh tĩnh lại bạn sẽ nói chuyện sau.

– Đôi khi, một mình bạn không thể giải quyết được vấn đề. Hãy khéo léo nói chuyện và nhờ chồng giúp đỡ.

Xin lời khuyên của người lớn tuổi

Bạn là con dâu mới, có thể phong tục tập quán, cách sinh hoạt hàng ngày của bạn không giống với bên nhà chồng. Hãy mạnh dạn hỏi mẹ chồng của bạn. Ví dụ như nhà chồng ăn mặn hay ăn nhạt, thường thích ăn rau xào hay rau nấu…Điều đó giúp bạn làm quen với mọi thứ nhanh hơn khi có sự trợ giúp đắc lực từ mẹ chồng. Hơn nữa, khi gặp các vấn đề bế tắc trong cuộc sống, hãy tâm sự và nhờ mẹ chồng của bạn tư vấn. Họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc vì được bạn tin tưởng. Quan trọng nhất vẫn phải là tấm lòng. Nếu bạn thật lòng yêu quý bố mẹ chồng của mình thì chắc chắn họ cũng sẽ không bao giờ làm bạn buồn.

Đi chơi cùng bố mẹ chồng

Tâm lý các cặp vợ chồng mới cưới ai cũng muốn có khoảng không gian riêng tư và thời gian để đi chơi cùng nhau. Tuy nhiên, đôi khi hãy bớt ra một hôm rảnh rỗi bảo chồng cùng bố mẹ. Hãy mời họ đi ăn nhà hàng hay đi mua sắm hay đi dạo phố…

Đi chơi cùng bố mẹ chồng

Những hành động trên sẽ có tác động rất lớn đến tâm lý của bố mẹ chồng bạn. Từ đó bố mẹ cũng sẽ có cái nhìn thoáng hơn và không quá chú ý đến phút riêng tư của vợ chồng bạn nữa. Ngoài ra, việc cùng bố mẹ chồng đi chơi là cách rất hay giúp thắt chặt mối quan hệ. Tình cảm giữa các thành viên trong gia đình sẽ tốt hơn.

Biết lựa chọn thời điểm thích hợp

Khi bạn quyết định một vấn đề gì đó mà bạn biết có thể nó trái với mong muốn của bố mẹ chồng, thì cần cân nhắc. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để nói ra. Hoặc im lặng để giữ gìn hoà khí gia đình khi bố mẹ chồng biết chuyện. Cho dù bạn có lựa chọn ra sao thì hãy nhớ tôn trọng bố mẹ chồng của bạn. Vì đó sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong mắt của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *