Hãng xe điện Trung Quốc Xpeng đang trên đường hiện thực hóa ô tô bay

Hãng xe điện Trung Quốc Xpeng đang trên đường hiện thực hóa ô tô bay

Tắc đường được cho là “đặc sản”, nhất là ở những thành phố lớn. Do đó, ô tô bay sẽ là một giải pháp được tính đến trong tương lai. Xpeng tin rằng chính phủ sẽ “mở cửa” cho thị trường ô tô bay ở độ cao thấp tại một số thành phố. Cùng với đó, những kế hoạch thương mại hóa ô tô điện bay sau này của Xpeng thì các thành phố này sẽ là thị trường tiềm năng lớn. Ô tô điện bay có tên X2 là phương tiện bay thuộc thế hệ thứ năm của hãng xe điện XPeng Motors đến từ Trung quốc. Theo lãnh đạo Xpeng, những người thích trải nghiệm sẽ rất phù hợp với các ứng dụng ban đầu của chiếc ô tô bay này. Hoặc là sử dụng xe trong một số điều kiện đặc biệt.

Ô tô điện bay X2 được công bố

Thế giới đang tiến gần hơn bao giờ hết đến việc hiện thực hóa ô tô bay. Bất kể chúng trông như thế nào vào thời điểm hiện tại. “Chúng tôi đã đầu tư vào một công ty riêng chuyên thiết kế và sản xuất các thiết bị bay. Bây giờ chúng tôi rất muốn kết hợp công nghệ của Xpeng để tạo ra những chiếc ô tô bay. Ý định của Xpeng là thiết kế một chiếc ô tô thực sự có thể lái trên đường. Nhưng cũng có thể cất cánh thẳng đứng và bay trong các tình huống độ cao thấp dưới 100 mét. Đó là điều mà chúng tôi cố gắng thương mại hóa y tưởng vào cuối năm nay”, ông Gu chia sẻ.

Phương tiện bay thế hệ thứ năm mang tên X2

XPeng Huitian, công ty sản xuất ô tô bay điện thuộc sở hữu của hãng xe điện Trung Quốc XPeng Motors, đã công bố phương tiện bay thế hệ thứ năm mang tên X2, theo báo cáo mới nhất từ cnevpost. He Xiaopeng, Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn XPeng nhận xét: “Điều này đánh dấu một bước tiến gần hơn đến một chiếc xe bay an toàn và có thể phổ biến rộng rãi”.

Các tính năng của X2

X2 nặng 360kg và có trọng lượng cất cánh tối đa là 560kg. Nó có tầm bay 35 phút và có thể bay với tốc độ tối đa 130km/h. Thiết bị bay này có khả năng lập kế hoạch đường bay tự động và thông qua nhiều cảm biến. X2 có thể giám sát mặt đất, tự điều hướng quay trở lại mặt đất và liên lạc hai chiều trong thời gian thực với khoảng cách trên 100km. Các tính năng an toàn bao gồm 8 nhóm pin độc lập để cung cấp năng lượng dự phòng cho nhiều động cơ, giúp vận hành tám cánh quạt của nó. Thiết bị cũng có dù phóng, hệ thống giám sát 24 giờ. Cũng như các cảm biến để phát hiện bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào với chiếc xe bay.

Tương lai của ô tô điện bay sẽ phát triển phổ biến rộng rãi

Trước đó tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng 4 năm nay, XPeng đã cho ra mắt Voyager X1. Một chiếc xe điện thông minh thế hệ thứ tư. Nó có kích thước tương đương với một chiếc ô tô thông thường. Nó có thể cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng trong một bãi đậu xe. Phiên bản Voyager X1 này đã trải qua hơn 10.000 chuyến bay thử nghiệm. Dự kiến ​​sẽ chính thức thực hiện các chuyến bay lái thử vào cuối năm 2021 này.

XPeng là hãng sản xuất ô tô điện lớn

“Tôi tin rằng trong tương lai ô tô có thể lái cũng như bay”, ông He Xiaopeng cho biết. XPeng được biết đến là một trong những nhà sản xuất ô tô điện. Trong những năm qua, công ty đã bắt đầu phát triển các mẫu ô tô bay tự lái sáng tạo. Được ghi nhận là đã có những bước tiến vượt bậc trong thời gian gần đây. Tất nhiên, vẫn còn vô số vấn đề cần cân nhắc về an toàn phải được thỏa mãn. Trước khi phương tiện bay này được cấp phép và đưa vào sản xuất.

Tuy nhiên, Xpeng không phải công ty duy nhất tham gia vào xu hướng mới này. Cuộc chiến phát triển các phương tiện bay cá nhân còn có sự góp mặt của Hyundai, startup Lilium (Đức) và công ty Ehang (Trung Quốc).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *