Công Phượng và Đặng Văn Lâm sẽ vắng bóng tại vòng loại WC thứ 3?

Công Phượng và Đặng Văn Lâm sẽ vắng bóng tại vòng loại WC thứ 3?

Đặng Văn Lâm đã không thể góp sức cho ĐTQG Việt Nam ở vòng loại WC thứ 2. Và đương nhiên, việc anh kịp hội quân cho vòng loại 3 cũng rất khó. Tuy nhiên, điều đáng bất ngờ hơn là Công Phượng cũng sẽ không có mặt ở những trận đầu vòng loại 3 sắp tới. Đây là việc mà không ai có thể lường trước được. Bởi lẽ, trước đó, CP10 đã kề vai, sát cánh cùng các đồng đội. Theo nguồn tin từ CLB Hoàng Anh Gia Lai thì gia đình CP10 sắp có tin vui. Do đó, anh không thể bỏ lỡ giây phút trọng đại ấy được. Và HLV Park Hang-seo cũng đã cho phép anh được tạm ngưng thi đấu.

Công Phương và Đặng Văn Lâm không góp mặt tại vòng loại WC thứ 3

Công Phương và Đặng Văn Lâm không góp mặt tại vòng loại WC thứ 3

Danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gây bất ngờ. Khi HLV Park Hang Seo không triệu tập Công Phượng và Đặng Văn Lâm. HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách ĐT Việt Nam. Với 31 cầu thủ nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngoài những cầu thủ trụ cột như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh, Văn Toàn, Trọng Hoàng, Quang Hải,… Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng triệu tập những gương mặt mới. Bao gồm Lê Tiến Anh (Bình Định), Trương Văn Thiết (Viettel) và Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh),…

Tuy nhiên, bản danh sách của thầy Park Hang Seo cũng khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Khi thiếu vắng 2 cầu thủ quan trọng khác là tiền đạo Nguyễn Công Phượng và thủ môn Đặng Văn Lâm. Trước đó, Văn Lâm cũng vắng mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup vì một số yếu tố khách quan.

Gia đình Công Phượng sắp đón tin vui

Với riêng trường hợp của Công Phượng. Anh cũng chưa thể tập trung cùng ĐT Việt Nam trong thời gian này. Theo tìm hiểu, tiền đạo HAGL chuẩn bị đón tin vui từ gia đình nên sẽ được thầy Park triệu tập bổ sung trong thời gian sắp tới. HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 28/7 tới đây trước khi ĐTQG hội quân ngày 5/8 tại Hà Nội. Ngoài việc đang tích cực tập luyện cùng CLB HAGL. Công Phượng còn chuẩn bị đón đứa con đầu lòng trong thời gian ngắn tới đây. Bên cạnh sự vắng mặt của Công Phượng, Đỗ Hùng Dũng cũng chưa thể trở lại. Vì cả 2 mắc chấn thương nặng. Hùng Dũng vẫn đang trong giai đoạn điều trị phục hồi chấn thương. Và cần thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể trở lại sân cỏ.

Cơ hội để Đặng Văn Lâm kịp hội quân rất thấp

Cơ hội để Đặng Văn Lâm kịp hội quân rất thấp

Chia sẻ về trường hợp của Văn Lâm, một lãnh đạo VFF cho biết: “ĐT Việt Nam hội quân vào ngày 5/8. Thay vì 24/8 như kế hoạch ban đầu. Do V.League đang tạm hoãn lại. Thủ môn Văn Lâm đang thi đấu cho CLB Cerezo Osaka. Theo quy định FIFA, cầu thủ này khó có thể trở về tập trung cùng ĐT Việt Nam. Khi cần thiết và đến thời điểm thích hợp, HLV Park Hang Seo sẽ có quyết định mới và lúc đó chúng tôi sẽ sắp xếp để thủ môn Văn Lâm về nước. Hiện tại dịch COVID-19 khiến việc di chuyển trở nên khó khăn, trong khi Văn Lâm không thể hội quân sớm”.

Các cầu thủ trẻ triển vọng sẽ thay để CP10 và Văn Lâm

HLV Park Hang Seo tiếp tục trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ triển vọng. Điển hình như hậu vệ Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Một điểm đáng chú ý khác trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam là sự góp mặt của các tân binh đã thuyết phục được ban huấn luyện nhờ phong độ ấn tượng tại V-League 2021 như hậu vệ Trương Văn Thiết của CLB Viettel, tiền vệ Lê Tiến Anh của CLB Topeland Bình Định và tiền đạo Phạm Tuấn Hải của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Do các các vòng đấu còn lại của giải chuyên nghiệp vẫn chưa thể được tổ chức bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, vì vậy kế hoạch tập trung ĐT Việt Nam cũng có sự điều chỉnh. Việc tập trung sớm hơn so với kế hoạch ban đầu nhằm giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm thời gian để có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào cuộc đua tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *