Những điều cần phải biết khi bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Những điều cần phải biết khi bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Phong thủy là chủ đề không bao giờ hết hot, nó luôn được mọi người quan tâm. Thường thì mọi người chỉ chú ý đến phong thủy nhà ở hoặc là nhà hàng khách sạn. Việc làm cho mọi thứ đúng phong thủy sẽ giúp cho gia đình có sức khỏe, sự nghiệp được thăng tiến. Bên cạnh những vấn đề phong thủy trên, còn rất nhiều vấn đề liên quan đến phong thủy khác. Việc bố trí bàn làm việc cho hợp phong thủy cũng được xem là một ví dụ. Phong thủy tốt thì chúng ta sẽ thấy thoải mái hơn khi ngồi làm việc và sẽ đón nhận nhiều vận may hơn trong cuộc sống, sự nghiệp. Bàn làm việc được bố trí gọn sẽ tạo cảm giác dễ chịu khi làm việc. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý những điều sau khi bố trí bàn.

Lợi ích của việc sắp xếp bàn làm việc có phong thủy

Sự hài hòa trong việc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó đem đến nhiều lợi ích, kết quả tốt cho người sống trong đó. Nếu như bạn làm đúng thì sẽ hỗ trợ rất tốt đến tâm trạng, sức khỏe rồi sau đó đến công việc và sự nghiệp, gia đình, luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống.

Sự hài hòa trong việc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nếu như bạn luôn thường xuyên mệt mỏi khi làm việc, không còn chút hứng thú nào để tiếp tục công việc hiện tại, cùng với những trở ngại như bị sếp trách móc, đồng nghiệp xa lánh thì đây là lúc bạn nên thay đổi. Luôn giữ cho mình một suy nghĩ tích cực cùng với đó là sắp xếp lại góc làm việc cho phù hợp. Và chắc chắn rằng may mắn sẽ lại mỉm cười với bạn một lần nữa.

Top 7 điều cần biết khi sắp xếp bàn làm việc

Dưới đây là 7 điều cần lưu ý bố trí bàn làm việc để không ảnh hưởng đến vận may. Để sự nghiệp hanh thông, tài lộc tới tấp, chủ nhân không thể bỏ qua những lưu ý về cách bố trí bàn làm việc giúp mang lại cảm giác thoải mái, tạo nguồn cảm hứng.

Không nên để cây xương rồng trên bàn làm việc

Với nhiều chậu xương rồng mini bắt mắt trên thị trường ngày nay, sẽ rất thú vị khi lúc làm việc căng thẳng, mệt mỏi được ngắm một chậu cây như thế. Nhưng theo quan niệm phong thủy, đó là điều tối kỵ trong cách bố trí bàn làm việc. Trong phong thủy, những loại cây xanh tốt, dáng khỏe khoắn, vươn cao thường tạo nhiều sinh khí. Còn ngược lại những chậu cây có dáng ủ rũ, gai góc thường sẽ tạo nên sát khí. Hoặc ám khí ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, vận may, sự nghiệp. Do đó, gia chủ có thể thay thế những chậu cây xương rồng bằng những chậu sen đá. Loài cây này cũng rất thích hợp với đặc điểm chịu hạn tốt và dễ chăm sóc.

Không dùng đồ giả hay hoa giả

Vì là đồ giả nên hoa giả thiếu hoàn toàn một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Và yếu tố đó chính là sinh khí.

Bỏ đi những món đồ hỏng

Nếu một món đồ nào đó đã hỏng, gia chủ tuyệt đối không bày trên mặt bàn khi bố trí bàn làm việc.

Nếu một món đồ nào đó đã hỏng, gia chủ tuyệt đối không bày trên mặt bàn khi bố trí bàn làm việc. Bởi vì nó sẽ tạo ra năng lượng xấu. Nó sẽ khiến tâm trạng con người bức bách, khó chịu, gây cản trở những nguồn năng lượng tích cực.

Cấm để đồ có hình dáng sắc nhọn

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn rất dễ mang đến cảm giác bị chèn ép, áp bức và làm tiêu hao năng lượng. Chính vì thế, không đặt trên bàn làm việc những vật phẩm có hình dáng như vậy. Những vật có hình dáng quái lạ cũng có thể mang đến các xui xẻo cho chủ nhân bàn làm công việc này. Và thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

Luôn luôn để bàn làm việc thật gọn gàng

Việc sắp xếp bàn làm việc ảnh hưởng không ít đến không gian làm việc. Không gian làm việc không được ngăn nắp, gọn gàng sẽ ảnh hưởng đến công việc của gia chủ khi tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm một món đồ cần sử dụng. Do đó, bàn thực hiện công việc gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp sẽ mang đến cho chủ nhân sự thoải mái, hưng phấn. Và từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ

người mệnh Hỏa thích hợp sử dụng bàn dài, màu xanh

Việc sử dụng màu sắc khi bố trí bàn ghế làm việc không phù hợp với mệnh gia chủ sẽ dẫn đến xung khắc giữa các mệnh theo ngũ hành tương khắc làm ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng cũng như sự nghiệp gia chủ. Theo đó, người mệnh Mộc thích hợp dùng bàn thực hiên công việc có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc màu xanh đậm; người mệnh Hỏa thích hợp sử dụng bàn dài, màu xanh;…Ngoài ra, các vật trang trí và ánh sáng trên bàn làm việc cần có sự hài hòa. Đặc biệt, phải tạo sự cân bằng về âm dương.

Không nên đặt bàn ở dưới xà nhà

Bàn làm việc không đặt dưới xà nhà, các góc nhọn, góc khuất sẽ dễ mang đến áp lực. Hơn nữa, sẽ tạo căng thẳng cho người ngồi và tuyệt đối không ngồi đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh. Vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến không gian làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *