Kình ngư Caeleb Dressel muốn san bằng kỷ lục của Michael Phelps

Kình ngư Caeleb Dressel muốn san bằng kỷ lục của Michael Phelps

Nước Mỹ luôn là một trong những cường quốc không chỉ ở kinh tế. Trong các môn thể thao Olympic đất nước này cũng đạt được nhiều thành tích đáng nể. Đặc biệt trong bộ môn bơi lội, có một kình ngư đã làm nên lịch sử. Chắc hẳn chúng ta đều không quên cái tên Michael Phelps. Một trong những kình ngư huyền thoại của nền bơi lội thế giới. Khi vào năm 2008, anh đã xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Anh đã giành tổng cộng 8 HCV ở môn bơi lội trong kỳ vận hộ đó. Sau 13 năm, một kình ngư trẻ tuổi người Mỹ tên là Caeleb Dressel. Anh cũng đang hướng đến việc san bằng kỷ lục của Michael Phelps ngay trong kỳ Olympic Tokyo.

Caeleb Dressel kế thừa huyền thoại Michael Phelps

Môn bơi lội đã được đưa vào thi đấu ở thế vận hội từ nhiều năm trước đây. Đây được coi là một trong những bộ môn thế mạnh của các nước như Mỹ, Trung Quốc,… Năm nay trên đường đua xanh của Olympic Tokyo sẽ gay cấn hơn. Năm nay trong nội dung của nam có rất nhiều kình ngư trẻ tham gia bên cạnh các cái tên lão làng. Đặc biệt người hâm mộ đang chờ đón một kình ngư san bằng kỷ lục của huyền thoại Michael Phelps. Cái tên sáng giá nhất chính là Caeleb Dressel khi anh không còn cách kỷ lục của Phelps bao xa.

Huyền thoại Michael Phelps

Huyền thoại Michael Phelps đã giải nghệ nhưng tại Olympic 2021, tuyển bơi lội Mỹ đã có nhân vật mới. Michael Phelps, huyền thoại bơi lội từng giành 23 HCV Olympic và 26 HCV thế giới đã giải nghệ vào năm 2016, sau Olympic Rio và chỉ sau đó 1 năm người ta đã tìm ra truyền nhân của kình ngư này.

Caeleb Dressel, kình ngư 24 tuổi, đã là người đã cân bằng kỷ lục giành 7 HCV thế giới (bằng với thành tích Phelps năm 2007) được coi là “Michael Phelps đệ nhị”.Tính tới nay, thành tích của Caeleb Dressel tiếp tục tăng lên (giành thêm 6 HCV thế giới bơi lội 2019) và là niềm hy vọng lớn nhất của tuyển bơi Mỹ tại Olympic sắp diễn ra ở Nhật Bản vào ngày 23/7.

Caeleb Dressel đặt mục tiêu cao tại Olympic Tokyo

Cũng giống như giải vô địch bơi lội thế giới 2019, ở Olympic Tokyo sắp tới kình ngư 24 tuổi Dressel đăng kí tham dự 8 nội dung và kì vọng sẽ giành được ít nhất 7 HCV. Nếu như giành được cả 8 HCV bơi lội, kình ngư trẻ sẽ sánh ngang thành tích của tiền bối Phelps có được ở Olympic Bắc Kinh 2008.

Dressel đang đứng trước cơ hội trở thành VĐV xuất sắc nhất Thế vận hội 2021 nếu như hoàn thành chỉ tiêu giành 7 HCV. Trong hàng nghìn những ngôi sao tham dự Olympic, chắc chắn kình ngư 24 tuổi sẽ là một trong những VĐV đáng xem, người hứa hẹn tạo ra những kỷ lục mới trên đường đua xanh.

Kinh ngư Caeleb Dressel đặt mục tiêu 7 HCV tại Olympic

Môn bơi lội có tổng cộng 37 nội dung tương ứng với 37 bộ huy chương. Sẽ bắt đầu khởi tranh từ 24/7 và khép lại vào 5/8. Giải năm nay có thời gian chuẩn bị lâu hơn so với mọi kỳ thế vận hội trước. Qua đó giúp Dressel có thêm thời gian chuẩn bị được kỹ càng hơn. Đây là kỳ thế vận hội giúp anh có thể san bằng thậm trí vượt qua huyền thoại Michael Phelps. Chúng ta cùng chờ đợi một huyền thoại mới được ghi tên trên bảng thành tích chung của làn đua xanh thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *