ĐTQG Việt Nam có cơ hội thi đấu vòng loại WC tại sân Mỹ Đình

ĐTQG Việt Nam có cơ hội thi đấu vòng loại WC tại sân Mỹ Đình

ĐTQG Việt Nam đã luôn vấp phải nhiều khó khăn khi thi đấu tại sân khách. Điều kiện không phù hợp đã khiến các chàng trai “Cờ đỏ, sao vàng” gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, họ vẫn thể hiện những màn trình diễn cực kỳ xuất sắc. Giờ này, chính phủ đã chấp thuận, hứa tạo điều kiện cho thầy trò Park Hang-seo. Cố gắng tổ chức vòng loại WC thứ 2 tại sân Mỹ Đình. Bất chấp tình hình dịch bệnh đang tái bùng phát mạnh mẽ. Với lới thế sân nhà, thầy trò ông Park hứa hẹn sẽ đạt được những thành tích tuyệt vời hơn trước. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Chính phủ tạo điều kiện cho ĐTQG Việt Nam thi đấu tại sân nhà

Chính phủ tạo điều kiện cho ĐTQG Việt Nam thi đấu tại sân nhà

Chính phủ đồng ý chủ trương và hứa tạo điều kiện để thầy trò Park Hang-seo. Họ sẽ được đá các trận sân nhà tại Mỹ Đình. Bất chấp dịch Covid-19 đang bùng phát tại nhiều nơi. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh xác nhận các trận đấu của vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại sân Mỹ Đình. Hiện Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Và các Bộ, ban, ngành liên quan đã đồng ý về chủ trương. Đồng thời hứa tạo mọi điều kiện để thầy trò Park Hang-seo hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đây là nỗ lực lớn của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và VFF, Bởi nếu giữ nguyên chế độ cách ly 14 ngày. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ không đồng ý để Việt Nam đá sân nhà các trận đấu ở vòng loại thứ ba.

ĐTQG Việt Nam và các đội tuyển khác phải tuân thủ nguyên tắc từ AFC

Bộ nguyên tắc mà AFC đưa ra cho 12 đội tuyển thi đấu vòng loại World Cup gồm nhiều quy định chặt chẽ. Trong đó có: Sân nhà phải trang bị công nghệ VAR. Quốc gia tổ chức trận đấu phải áp dụng quy định “bong bóng”. Nội dung của quy tắc này là cách ly toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện. Và cả thành viên cả đội chủ nhà lẫn đội khách. Họ không ra ngoài và chỉ hoạt động trong giới hạn cho phép.

Điểm quan trọng nhất là AFC yêu cầu nước sở tại không được cách ly đội đối thủ quá 2 ngày. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến AFC tổ chức đá tập trung vòng loại thứ hai. Và Việt Nam đá các trận còn lại ở UAE. Ngay sau khi vòng loại thứ hai World Cup 2022 kết thúc, AFC đã khuyến cáo các vấn đề này. Tổ chức này còn đề nghị, 12 đội tuyển vào vòng loại thứ ba phải chọn thêm một sân trung lập nữa. Để phòng trường hợp không thể thi đấu tại nước mình. Hạn chót đăng ký cũng được AFC lùi xuống ngày 16/7.

Việt Nam đã tiến hành công tác chuẩn bị

Những công tác đầu tiên, như lắp đặt công nghệ VAR. Việt Nam đã tiến hành thực hiện, nhưng riêng nguyên tắc cuối thì mới đồng ý về chủ trương. Trong bối cảnh, dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu lắng xuống kể từ cuối tháng 4. Và đang bùng phát ở khu vực phía Nam. Hà Nội vừa ra chỉ thị giãn cách xã hội từ ngày 13/7. Việc thực hiện chủ trương này được dự báo là gặp nhiều rào cản.

Việt Nam đã tiến hành công tác chuẩn bị

Hiện VFF đã báo cáo vấn đề với Tổng cục Thể dục thể thao. Trình văn bản tới Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch để xin ý kiến Chính phủ. Nhằm kịp hạn đăng ký 16/7. Theo lịch, thầy trò ông Park có 5 trận sân nhà, vào các ngày 7/9, 11/11, 16/11 năm nay, và 1/2, 24/3 của năm 2022.

Trong tình huống không thể đá sân nhà, VFF buộc phải chọn một sân trung lập. 5 phương án được tính tới gồm Qatar, UAE, Hàn Quốc, Thái Lan và Uzbekistan. Trong đó, Hàn Quốc và Thái Lan được đánh giá là phù hợp nhất bởi khoảng cách địa lý, điều kiện khí hậu cũng như chênh lệch múi giờ không đáng kể.

Việt Nam không phải ngoại lệ ở vòng loại World Cup năm nay. Tháng 4 vừa qua, Trung Quốc phải mượn sân ở UAE để thi đấu nốt các trận, do nguy cơ dịch bệnh chưa được kiểm soát. Ở vòng loại cuối, đội này tiếp tục không đá sân nhà mà tới Macau thi đấu.

33 camera được lắp đặt tại sân Mỹ Đình

33 camera được lắp đặt tại sân Mỹ Đình

33 camera sẽ được đặt tại đủ các góc quanh sân và trên khán đài, đặc biệt là hai cầu môn và khu vực 16,50 m nơi thường xuyên xảy ra các tình huống nóng và hay tranh cãi như việt vị hay không việt vị, phạt đền hay không phạt đền…

Công ty đối tác của AFC ngoài việc cho thuê sẽ đảm trách luôn phần nhân sự và hậu cần nhất là những trang thiết bị cho việc phối hợp giữa VAR và trọng tài. Phía VFF sẽ phải đảm bảo thủ tục cho những trang thiết bị cồng kềnh trên theo dạng tạm nhập, tái xuất. Các trận mà đội tuyển Việt Nam thi đấu với tư cách chủ nhà và hệ thống VAR sẽ vận hành trên sân Mỹ Đình gồm gặp Úc (ngày 7-9), Nhật Bản (11-11), Saudi Arabia (16-11), Trung Quốc (1-2-2022) và Oman (24-3-2022).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *