Biết 5 nguyên tắc phong thuỷ văn phòng sau đảm bảo cả năm may mắn, thịnh vượng

Biết 5 nguyên tắc phong thuỷ văn phòng sau đảm bảo cả năm may mắn, thịnh vượng

Đối với các nhân viên văn phòng thì việc sắp xếp nội thất, vật dụng ở văn phòng là việc vô cùng quan trọng. Trước hết là bởi vì văn phòng là nơi chúng ta sẽ gắn bó 8 tiếng/ ngày cho nên nội thất phù hợp với thẩm mỹ của bản thân rất là cần thiết. Hơn nữa văn phòng được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp việc làm thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn; giúp doanh nghiệp mở rộng đường rước tài lộc. Ngược lại nếu nội thất văn phòng không đảm bảo nguyên tắc phong thủy sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến nhân viên cũng như vận may của doanh nghiệp. Sau đây là 5 nguyên tắc phong thủy văn phòng giúp thu hút vượng khí, may mắn, thịnh vượng.

Nên ưu tiên bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Nên ưu tiên bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở một không gian riêng biệt, yên tĩnh, tránh để chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác để tránh mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Theo đó, phòng làm việc của sếp đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất và tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào của văn phòng.

Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi, phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Tuân theo 4 nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Vị trí đặt bàn làm việc là một trong những yếu tố không thể bỏ qua được trong cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng. Đây là một trong những yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến cảm nhận của người sử dụng mà nó còn là một trong những yếu tố để gia tăng thêm hiệu quả công việc.

Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn cần phải tuân thủ theo những quy tắc này để mang đến những sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt là bàn làm việc chỉ nên đặt ở hướng nhìn ra cửa chính và lưng tựa vào tường. Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc. Thứ nhất là phía trước rộng rãi. Đằng sau phải kiên cố. Bên trái cao lớn. Bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Và nếu có thể thì hãy áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Nên treo tranh và tạo mảng xanh trong văn phòng

Nên treo tranh và tạo mảng xanh trong văn phòng

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Nó tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng. Chẳng hạn như: tranh kiếm, tranh cửu long. Vì nó sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất là treo những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn. Nó sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Từ đó mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. Công việc văn phòng thường rất áp lực, căng thẳng. Để giảm bớt không khí ngột ngạt tại đây thì người ta thường trang trí các cây cảnh văn phòng với những chậu cây cảnh xanh mát và vô cùng đẹp mắt. Cây cảnh văn phòng sẽ góp phần làm cho không gian làm việc trở nên thoáng mát và lý tưởng hơn. Nó cung cấp một lượng oxy đáng kể giúp cho con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi làm việc. Ngày nay, người ta thường trồng và đặt số số chậu cây cảnh nhỏ, gọn. Nó vừa tiết kiệm được không gian vừa mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Nên lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Trang trí nó cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Đồng thời xua đi nguồn năng lượng xấu. Từ đó giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Hơn nữa sẽ được quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Nên lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào. Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí.

Nên có bàn thờ Thần Tài để “cầu tài”

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn. May mắn giúp công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi.

Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Vị thần này giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Đó là nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất). Nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ. Có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *