Tìm hiểu về kích thước của bàn làm việc theo phong thủy

Tìm hiểu về kích thước của bàn làm việc theo phong thủy

Phong thủy được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày từ việc đặt tên, xây nhà, và đặc biệt là trong thiết kế nội thất. Từng vật dụng, từng cách bố trí đều mang trong mình một ý nghĩa phong thủy nhất định và chúng có khả năng ảnh hưởng đến con người. Do đó việc xem xét lựa chọn vật dụng, cách bố trí sao cho hợp phong thủy là điều cần thiết. Có một vấn đề có thể bạn chưa từng nghĩ đến nhưng đó lại là sự thật rằng: kích thước bàn làm việc cũng mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về kích thước của bàn làm việc theo phong thủy.

Yêu cầu đối với một bàn làm việc đúng chuẩn là gì?

Yêu cầu đối với một bàn làm việc đúng chuẩn là gì?

– Công năng sử dụng: Kích thước bàn làm việc cần phải đạt chuẩn đảm bảo được các công năng cho người dùng, những tính năng hỗ trợ cần thiết của một chiếc bàn làm việc hiện đại.

– Độ linh hoạt: Kích thước mặt bàn không thể thay đổi được. Nên chân bàn cần linh động láo lắp để tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc di chuyển khi cần thiết.

– Đặc thù công việc cá nhân: Những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi một kích thước bàn làm việc khác nhau. Bàn của một nhân viên văn phòng bình thường sẽ rất khác với bàn làm việc của kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng.

– Giảm tải những hoạt động dư thừa: Kích thước bàn cần đạt tiêu chuẩn. Người dùng có thể vươn đến mọi điểm trên mặt bàn mà không cần phải bỏ ra quá nhiều sức, gây khó khăn bất tiện.

– Độ an toàn: Bàn cần được khắc phục giảm thiểu tối đa những chi tiết có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Chẳng hạn như: không nên xuất hiện những cạnh sắt nhọn, những khe kẽ. Vì chúng có thể gây tổn thương cho người dùng.

– Tính cảm quan: Ngoài những công năng cần có, bàn làm việc đạt chuẩn cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ. Nó phải truyền tải phần nào đó thông tin cũng như cảm hứng cho người dùng.

– Thiết kế đơn giản trực quan: Bàn làm việc hiện đại luôn có thiết kế đơn giản. Phần lớn tập trung vào công năng sử dụng và độ ổn định của sản phẩm. Sự tinh tế của chúng nằm ở sự tối giản trong mỗi chi tiết nhỏ.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy là như thế nào?

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy là như thế nào?

Ngoài công năng cũng như độ tiện dụng, kích thước bàn làm việc theo phong thủy vẫn rất quan trọng trong các thiết kế bàn làm việc ngày nay. Bởi việc này sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái, năng suất làm việc trong quá trình sử dụng.  Yếu tố đầu tiên khi mua bàn làm việc là quan tâm đến kích thước. Kích thước bàn làm việc phải hợp lý với không gian phòng làm việc hoặc nhà ở. Và phải vừa vặn với tầm với để thuận tiện sử dụng.

Sau khi lựa chọn được kích thước làm việc, những yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng. Chẳng hạn như độ bền chất liệu, mục đích sử dụng, sự an toàn trong thiết kế. Và cuối cùng là tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số kích thước bàn làm việc thông dụng phù hợp với phong thủy nhà ở, văn phòng làm việc.

Kích thước của bàn làm việc hình chữ nhật hợp phong thủy

Bàn làm việc hình chữ nhật là một trong số các loại bàn làm việc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng có những công năng cơ bản và dễ dàng lắp đặt tại nhà hoặc cơ quan. Kích thước bàn làm việc theo phong thủy là chiều dài tối thiểu 80cm, chiều rộng 60cm và chiều cao xấp xỉ 75 cm. Nó phù hợp với chiều cao người Việt. Ngoài ra, bàn làm việc hình chữ nhật còn có kích thước (rộng x dài x cao). Bao gồm: 60x100x75cm, 60x120x75cm, 70x120x75cm, 70x140x75cm.

Kích thước bàn làm việc hình chữ L hợp phong thủy

Kích thước bàn làm việc hình chữ L hợp phong thủy

Bàn làm việc hình chữ L được sử dụng nhiều trong các văn phòng làm việc. Vì có thể tận dụng khoảng trống giữa các góc. Kích thước bàn làm việc vẫn giữ nguyên số đo về chiều cao 75cm phù hợp với người Việt. Chiều dài và chiều rộng có thể căn chỉnh hợp lý. Một số kích thước bàn làm việc theo phong thủy phổ biến (rộng x dài x cao) gồm: 140x140x75cm, 140x150x75cm, 160x160x75cm.

Kích thước bàn làm việc đa năng hợp phong thủy

Kích thước bàn làm việc kết hợp tủ theo phong thuỷ

Bàn làm việc kết hợp tủ có kích thước chiều cao khoảng 120–180cm tính từ mặt sàn đến nóc kệ. Kích thước mặt bàn khoảng 120–104cm. Độ sâu 50–70cm. Kích thước của bàn làm việc kết hợp tủ phổ biến hiện nay:

– Kích thước mặt bàn (dài x rộng): 120x55cm, 80x50cm.

– Kích thước kệ trên 120x18cm, kệ dưới 120cmx25cm. Hoặc kệ trên 80cmx18cm, kệ dưới 80cmx25cm.

– Chiều cao mặt bàn 75cm

– Tổng chiều cao 140cm

Kích thước của bàn làm việc kết hợp để máy tính theo phong thủy

Bàn làm việc kết hợp để máy tính có kích thước theo phong thủy (dài x rộng x cao) là 120 x 60 x 75 cm.

Kích thước của bàn làm việc giám đốc theo phong thủy

Bàn làm việc giám đốc có kích thước rộng rãi hơn so với các loại bàn thông thường. Dù kích thước nào, bàn làm việc phải hài hòa với ghế ngồi giám đốc. Thông thường, kích thước bàn làm việc theo phong thủy của phòng giám đốc có dài x rộng x cao: 160 x 80 x 75cm. Tùy vào vị trí người lãnh đạo mà chiều cao có thể lên tới 90cm.

Kích thước của bàn làm việc nhân viên theo phong thủy

Bàn làm việc dành cho nhân viên thường có kích thước cơ bản (dài x rộng x cao): 120 x 60 x 75 cm. Bên cạnh việc lựa chọn kích thước bàn làm việc, kích thước ghế ngồi có độ cao phù hợp với bàn. Mục đích là để mang lại cảm giác thoải mái và tăng năng suất làm việc.

Kích thước bàn làm việc phòng họp theo phong thủy

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp nội bộ, tiếp khách và hội nghị. Chính vì vậy, kích thước của bàn làm việc phải rộng rãi. Mục đích là để mọi người có thể dễ dàng giao tiếp, đối thoại. Kích thước của bàn làm việc phòng họp được xác định theo nguyên tắc chiều dài gần gấp hai chiều rộng và chiều cao 75cm. Một số kích thước phổ biến với dài x rộng x cao gồm 160 x 80 x 75cm, 180 x 90 x 75cm, 200 x 100 x 75cm.

Kích thước bàn cụm nhân viên theo phong thủy

Loại bàn làm việc này hiện này được sử dụng rộng rãi và thông dụng trong các văn phòng công ty. Bởi chúng rất tiện dụng. Nó cho phép nhiều người cùng làm việc trong một không gian. Dù vậy vẫn tiết kiệm diện tích.

– Kích thước của bàn làm việc cụm 4 người với dàixrộngxcao: 240x120x75cm.

– Kích thước của bàn làm việc cụm 6 người với dàixrộngxcao: 360x120x75cm.

* Lưu ý: Khi thiết kế bàn làm việc văn phòng cần phải hợp lý trong không gian chung. Và khoảng cách giữa 2 dãy bàn phải từ 180cm. Mục đích là để việc lưu thông qua lại thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *