Sự kiện hy hữu xảy ra với bơi lội Ba Lan tại Olympic Tokyo 2020

Sự kiện hy hữu xảy ra với bơi lội Ba Lan tại Olympic Tokyo 2020

Kỳ thế vận hội 4 năm một lần đang diễn ra tại đất nước Nhật Bản. Các vận động viên trên khắp thế giới đều về Nhật Bản tham gia tranh tài. Năm nay thế vận hội tranh tài ở 33 bộ thi đấu tranh 339 tấm huy chương. Giải năm nay đã phải lùi lại một năm do tình hình dịch bệnh Covid 19. Một trong những bộ môn luôn nhận được sự quan tâm của khán giả là bơi lội. Bộ môn này luôn thu hút người xem trên toàn thế giới. Nhưng năm nay đã xảy ra một sự kiện hy hữu trong các kỳ thế vận hội. Khi bơi lội Ba Lan đã đăng ký vượt quá số người quy định. Việc này xảy ra khiến cho 6 VĐV bơi lội vừa đặt chân đến Nhật Bản đã phải bay trở lại Ba Lan.

Sáu VĐV Ba Lan phải về nước

Theo ghi nhận ban đầu Ba Lan đã đăng ký quá số VĐV cho phép ở môn bơi. Khiến cho nhiều VĐV không có tên trong danh sách thi đấu. Việc này gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến VĐV. Sự việc này khiến cho họ cảm thấy xấu hổ, bị tổn thương. Khi họ đã cố gắng cống hiến cho quốc gia nhưng lại để sự việc này xảy ra. Liên đoàn thể thao Ba Lan đã đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời. Qua đó mong muốn giúp các VĐV bơi lội được thoải mái hơn. Đây cũng là một sự kiện khiến cho màu Olympic năm nay có nhiều điều đặc biệt.

Nhiều VĐV bơi lội Ba Lan phải về nước

Phải chờ đợi tới 5 năm để dự Olympic nhưng 6 VĐV chỉ được ở lại Nhật Bản trong vài giờ. Một điều khó tin bậc nhất vừa xảy đến với 6 vận động viên (VĐV) bơi lội người Ba Lan. Ngay sau khi đặt chân tới Tokyo, Nhật Bản để chuẩn bị tham dự Olympic họ đã nhận được lệnh phải quay về vì hết suất thi đấu. 6 VĐV bơi lội của Ba Lan phải trở về nhà vì một lỗi đánh máy.

Đội tuyển bơi lội chính thức của Ba Lan mang tới Nhật Bản gồm 23 người nhưng trên thực tế thì chỉ có 17 VĐV được đăng ký. Theo YahooSports, 6 VĐV kể trên đã phải trở về nước ngay sau khi đặt chân tới Nhật Bản vì Liên đoàn bơi lội Ba Lan (PZP) cử quá nhiều kình ngư tham dự so với số VĐV được tham dự Olympic Tokyo.

Các VĐV cảm thấy không được tôn trọng

Alicja Tchorz, Bartosz Piszczorowicz, Aleksandra Polańska, Mateusz Chowaniec, Dominika Kossakowska và Jan Hołub trở về Ba Lan hôm Chủ Nhật. 6 VĐV kể trên cảm thấy vô cùng xấu hổ và tổn thương, họ yêu cầu người đứng đầu PZP nên từ chức sau sai lầm đáng xấu hổ kể trên.

Giám đốc PZP, ông Pawel Slominski lên tiếng: “Tôi thật sự buồn và cay đắng trước tình huống này. Tôi thực sự muốn tạo điều kiện cho cho càng nhiều vận động viên và huấn luyện viên tham gia càng tốt”.

Alicja Tchorz cảm thấy tổn thương trước sự việc này

Một trong sáu VĐV phải về nước, Alicja Tchorz (từng tham dự Olympic 2012, 2016), đã viết một bài đăng trên Facebook công kích sự “kém cỏi” của PZP: “Hãy tưởng tượng rằng bạn hy sinh năm năm cuộc đời của mình và … sự hy sinh của bạn đổi về kết quả tồi tệ”. Trong một bài đăng khác trên Instagram, VĐV Chowaniec cho biết: “Đây là một tình huống vô lý đáng lẽ không bao giờ có thể xảy ra”.

Chủ tịch PZP phải giải trình vụ việc với VĐV, người hâm mộ

Bộ Văn hóa và Thể thao Ba Lan hiện đang kêu gọi chủ tịch PZP “ngay lập tức giải trình” về vụ việc. “Sai lầm của Liên đoàn là chưa có tiền lệ trong lịch sử thể thao Ba Lan. Ngoài ra, môn bơi lội của Ba Lan đã trở thành trò hề trong mắt công chúng và các nhà tài trợ tiềm năng. Và chắc chắn nó sẽ tạo ra những sự tiêu cực với các VĐV bơi Ba Lan tại Olympic. Chúng tôi kêu gọi chủ tịch và toàn bộ hội đồng quản trị từ chức ngay lập tức”. Một số VĐV bơi lội Ba Lan đã ký một bức thư ngỏ gửi chủ tịch PZP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *