Novak Djokovic hướng tới mục tiêu giành HCV Olympic đầu tiên

Novak Djokovic hướng tới mục tiêu giành HCV Olympic đầu tiên

Novak Djokovic – một cái tên không hề xa lạ với những người yêu mến Tennis. Tay vợt người Serbia đang là tay vợt số một thế giới. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh giành được nhiều danh hiệu cao quý. Trong đó có nhiều giải Grand Slam, giải trong hệ thống ATP 1000. Hiện tại Nole đang có phong độ rất tốt. Mặc dù anh dành được rất nhiều các danh hiệu khác nhau trong sự nghiệp. Nhưng trong bộ sưu tập của Djokovic hiện tại vẫn chưa hoàn chỉnh. Chiếc HCV Olympic cho đội tuyển quốc gia chính là danh hiệu anh còn thiếu trong sự nghiệp. Đến với kỳ Olympic Tokyo lần này, mục tiêu hàng đầu của Djokovic không gì khác chính là HCV.

Djokovic hướng tới HCV Olympic Tokyo

Djokovic hiện đang có phong độ rất ấn tượng. Anh đều lên ngôi vô địch trong những giải đấu quan trọng trong năm. Đến với kỳ thế vận hội lần này, Nole được đánh giá chính là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc HCV. Bên cạnh đó giải đấu năm nay cũng không quy tụ các đối thủ quá khó khăn với Djokovic. Khi hàng loạt các cái tên nổi tiếng trong làng banh nỉ đều không tham gia vì lý do khác nhau. Đây chính là thời điểm lý tưởng để Djokovic giành lấy chiếc HCV của kỳ thế vận hội lần này.

Novak Djokovic hướng tới HCV Olympic

Novak Djokovic cần HCV ở Olympic Tokyo và lên ngôi ở US Open 2021 để lập chiến tích “Golden Slam” danh giá. Novak Djokovic mới đây đã xác nhận tham dự Olympic Tokyo, với mục tiêu giành chiếc HCV Olympic đầu tiên trong sự nghiệp, qua đó tiến sát chiến tích “Golden Slam” (thành tích của một tay vợt có 4 danh hiệu Grand Slam cùng với HCV Olympic trong một năm).

Tính đến hiện tại, Djokovic đã giành cả 3 danh hiệu Grand Slam trong năm nay là Australian Open, Roland Garros và mới nhất là Wimbledon. Cơ hội dành cho Djokovic ở Olympic Tokyo năm nay khá rõ ràng, khi cả 2 kình địch của anh là Roger Federer và Rafael Nadal đều không tham dự giải. Mục tiêu giành HC vàng Olympic đơn nam của Djokovic sẽ bị thách thức bởi các “đàn em” như Daniil Medvedev, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev.

Novak Djokovic có cơ hội lớn giành chiến tích “Golden Slam”

Trong bối cảnh cơ hội để Djokovic giành chiến tích “Golden Slam” là rất sáng. HLV của tay vợt nữ Simona Halep, Darren Cahill, tin rằng có một người duy nhất đủ khả năng lật đổ thế thống trị của Djokovic trong năm nay, đó là Rafael Nadal.

“Nadal sẽ nỗ lực để ngăn chặn Djokovic tại New York”. Cahill nói trong cuộc trò chuyện với cựu tay vợt Mỹ Patrick McEnroe. “Ai cũng biết là Rafa thích thi đấu ở New York. Cậu ấy thích chơi trong điều kiện vận tốc bóng được duy trì ở mức cao, và cậu ấy cũng từng đạt được những thành công vang đội ở đó.

Djokovic hướng tới danh hiệu “Golden Slam”

Chúng ta có thể thấy Nadal ở Cincinnati, Canada và cả Washington nữa. Một vài giải đấu sân cứng để chuẩn bị cho thử thách ở New York. Khi mà Novak dồn toàn lực cho Grand Slam này, cuộc cạnh tranh giữa họ là điều mà tất cả chúng ta đều trông đợi”. Ở Olympic Tokyo sắp tới, dù là ứng viên số một cho tấm HC vàng. Nhưng “Nole” chắc chắn sẽ gặp phải sự kháng cự của Medvedev và Zverev. Hai tay vợt có sở trường chơi sân cứng. Thế vận hội tại Nhật Bản còn sự xuất hiện của đương kim vô địch Andy Murray.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *