Mô tô bay Speeder của JetPack Aviation đã hoàn thành thử nghiệm

Mô tô bay Speeder của JetPack Aviation đã hoàn thành thử nghiệm

Với sự tiến bộ của công nghệ, sắp tới mọi người sẽ được thấy nhiều hơn những phương tiện chỉ xuất hiện trên phim ảnh cụ thể là mô tô bay. Speeder dường như đang tham gia vào cuộc đua chế tạo máy bay tự hành với các công ty như Uber, Airbus và Volocopter. Speeder có thể được vận hành ở chế độ hoàn toàn tự động hoặc bán tự động. Bằng cách sử dụng cần ga và bảng điều khiển giống như trong trò chơi điện tử. Speeder sử dụng một động cơ đặc biệt có thể đáp ứng tốc độ và công suất mạnh mẽ. Điểm thú vị là Speeder có thể đạt được sự an toàn thông qua việc điều khiển. Nếu một trong các động cơ phản lực bị hỏng, xe vẫn có thể tự cân bằng được.

JetPack Aviation sáng tạo chiếc mô tô bay

JetPack Aviation, công ty có trụ sở tại California. JetPack Aviation có lẽ là hãng sản xuất đã không còn xa lạ với nhiều người. Công ty bắt đầu tạo được tiếng vang vào năm 2015 khi trình làng thiết bị bay dành cho người dùng cá nhân JB-9 với một cặp động cơ phản lực được gắn trên ba lô. Những ai yêu thích series phim Chiến tranh giữa các vì sao đều nhờ các mẫu xe bay tốc độ trong tập Return of the Jedi (Sự trở lại của Jedi).

Giờ đây một công ty ở California muốn đưa các ý tưởng về xe bay đó thành sự thật trong cuộc sống. JetPack Aviation bắt đầu nhận đơn đặt trước cho mô tô bay cất hạ cách thẳng đứng Speeder, Aerospace Testing International hôm 18/7 đưa tin. Speeder được phát triển cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như phương tiện giao thông cá nhân, phục vụ trong lĩnh vực quân sự và y tế.

Speeder hoàn thành thử nghiệm

Mô tô bay Speeder chạy bằng động cơ phản lực

JetPack Aviation đã hoàn thành thử nghiệm sơ bộ với nguyên mẫu đầu tiên mang tên P1 hồi tháng 5. Trong thử nghiệm, các chuyên gia sử dụng dây nối để đảm bảo an toàn khi P1 di chuyển. Thử nghiệm đạt được nhiều mục đích như chứng minh hoạt động của động cơ, hệ thống ống xả khớp nối và bộ điều khiển bay. Trong phạm vi của hệ thống dây nối 24 m, P1 đã thể hiện khả năng cất cánh, leo cao, lơ lửng, đảo lái và chuyển sang bay tiến lên một cách chậm rãi.

Mô tô bay Speeder được sử dụng động cơ phản lực. Nó có thể cất hạ cánh thẳng đứng và bay cao tới 4.500m. Xe bay Speeder sẽ có một người lái và đạt tiêu chuẩn an toàn. “Đây là một cỗ máy nhỏ gọn, giống như một mẫu môtô. Có thể cất cánh thẳng đứng từ sân cỏ hoặc đường băng. Nó cũng có thể hạ cánh xuống thành phố ở vị trí tương tự. Đây là loại phương tiện mà chúng tôi luôn mơ ước và ý tưởng của nó bắt nguồn từ bộ phim khoa học viễn tưởng”, Mayman nói.

Speeder đạt tốc độ cao

Nguyên mẫu tiếp theo của Speeder, P1.5, dự kiến bay thử trong vài tháng tới để giúp các chuyên gia thu thập dữ liệu, tiếp tục phát triển mẫu P2. P2 sẽ bay thử trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm sau. P1.5 có khung nhỏ hơn P1 và gần với kiểu dáng sản xuất cuối cùng hơn. Giống như P1, nó sử dụng 4 động cơ.

JetPack Aviation đã hoàn thành thử nghiệm sơ bộ Speeder

Trong khi mẫu sản xuất có thể trang bị tới 8 động cơ. Thân của P1.5 cũng gồm các bộ phận làm từ sợi carbon. Trong thử nghiệm, nguyên mẫu sẽ chuyển từ bay thẳng đứng sang bay ngang ngày càng nhanh. Tốc độ tiến, lùi, hay bay sang hai bên cũng tăng lên. P2 sẽ có thân hoàn chỉnh, trang bị các cánh nhỏ có thể tháo rời và cả cánh mũi. Phương tiện này đủ gọn để vận chuyển bằng ôtô.

Speeder sẽ có tốc độ tối đa khoảng 240 km/h. Nó có thể bay cao tới 4.500 m với thời gian bay là 30 phút. Nó có khả năng tạo ra lực đẩy tối đa hơn 540 kg. Speeder dự kiến sử dụng động cơ phản lực với nhiên liệu là Jet A-1, dầu hỏa hoặc diesel. Tuy nhiên, theo thỏa thuận mới với công ty Prometheus Fuels, JetPack Aviation cam kết sử dụng 100% nhiên liệu có mức phát thải carbon bằng 0 cho các hoạt động trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *