Anna Kasprzak kỵ sĩ tỷ phú tham gia tranh tài tại Olympic

Anna Kasprzak kỵ sĩ tỷ phú tham gia tranh tài tại Olympic

Olympic – kỳ thế vận hội 4 năm tổ chức một lần quy tụ các VĐV giỏi trên toàn thế giới. Kỳ Olympic là nơi để mọi người tham gia tranh tài ở các nội dung. Olympic giúp gắn kết mọi người lại với nhau, nơi đó không có sự kỳ thị chỉ có thể thao. Họ không phân biệt giàu nghèo, da trắng hay da đen, họ đều hướng tới thể thao. Hiện nay trong các kỳ Olympic thường có rất nhiều nội dung thi đấu. Một trong những nội dung thi đấu được quan tâm chính cưỡi ngựa biểu diễn. Bộ môn này được đưa vào Olympic từ đầu thế ký 21. Bộ môn đòi hỏi rất nhiều yếu tố, quy tụ nhiều tỷ phú tham gia tranh tài. Một trong số những người đó là tỷ phú Anna Kasprzak.

Anna Kasprzak tham gia Olympic vì niềm đam mê

Anna Kasprzak xuất thân là một tỷ phú tại Đan Mạch. Cô có niềm đam mê với bộ môn cưỡi ngựa, sau đó cô chuyển sang cưỡi ngựa biểu diễn. Bộ môn này đòi hỏi nhiều yếu tố, người điều khiển và chú ngựa cần có sợi dây liên kết. Qua đó giúp chú ngựa thể hiện được hết tài năng của mình. Tỷ phú Anna Kasprzak thường dành rất nhiều thời gian cho chú ngựa của mình. Bộ môn này giúp cô thoải mái, thư giãn hơn sau mỗi giờ làm việc.

Anna Kasprzak nữ tỷ phú của Olympic

Nữ vận động viên môn đua ngựa dự Olympic từng là tỷ phú trẻ nhất thế giới. Olympic Tokyo sắp bắt đầu và trong lịch sử các kỳ Thế vận hội khán giả đã từng được chứng kiến vô số VĐV thi đấu đến từ nhiều tầng lớp, gia cảnh khác nhau. Có không ít tấm gương VĐV nghèo đã vượt khó tuyệt vời để mang vinh quang về cho nước nhà, và cũng có cả những người chơi thể thao vì đam mê khi đã có sẵn tài sản khổng lồ.

Đôi nét về Kasprzak vận động viên giàu nhất

Trong lịch sử Olympic trước đây, vận động viên giàu nhất là cô Anna Kasprzak, một kỵ sĩ người Đan Mạch. Sinh năm 1989, Kasprzak hiện đang cùng anh trai Andre và mẹ Hanni sở hữu tập đoàn sản xuất giày ECCO của Đan Mạch với trị giá lên tới 1,46 tỷ USD. Sản phẩm của ECCO được bán tới 90 quốc gia khác nhau qua chuỗi cửa hàng lên tới con số 2.200.

ECCO được lập ra bởi ông ngoại của Kasprzak, ông Karl Toosbuy, vào năm 1963 và sau 58 năm công ty này vẫn thuộc sở hữu gia đình thay vì niêm yết trên thị trường chứng khoán. Thế nên tài sản của cô Anna Kasprzak là tài sản thừa kế và cô hiện nắm quyền sở hữu 1/3 công ty bên cạnh anh trai và mẹ. Mẹ cô Hanni hiện đang có trị giá tài sản lên đến 3 tỷ USD.

Thành tích ấn tượng của Kasprzak

Cô Kasprzak có niềm đam mê cưỡi ngựa từ bé và đoạt huy chương đồng tại giải vô địch trẻ châu Âu khi mới 16 tuổi. Cô hiện đã đoạt 8 huy chương nội dung cưỡi ngựa biểu diễn tại các giải vô địch châu Âu ở mọi lứa tuổi. Trong đó có huy chương bạc tại giải vô địch châu Âu năm 2017.

Anna Kasprzak có thành tích thi đấu ấn tượng

Kasprzak góp mặt tại Olympic 2012 và 2016, năm 2012 cô suýt nữa cùng đồng đội giành huy chương đồng ở nội dung biểu diễn đồng đội nhưng chỉ về thứ 4. Năm 2016 cô thi đấu ở nội dung biểu diễn cá nhân và đứng hạng 14. Vì nhiều lý do mà cô sẽ không dự Olympic Tokyo cùng ĐT Đan Mạch.

Kasprzak hiện đang dành thời gian chăm sóc cho trang trại ngựa của mình và nuôi con. Cuộc sống của cô khá nhàn nhã nhờ khối tài sản lớn. Cô có nhiều thời điểm được xác định là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới. Hiện cô đang là người giàu thứ 2.263 trên thế giới theo tạp chí Forbes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *